Bí quyết căn xe để tránh va chạm giao thông

Điều khiển xe ô tô có sự khác biệt rất lớn so với việc điều khiển xe máy, phụ thuộc vào cảm giác của người lái và xe. Vậy canh xe như nào để tránh xảy ra va chạm? Dưới đây chính là một số bí quyết căn xe để tránh va chạm

Bí quyết căn xe để tránh va chạm đầu tiên

Khi đỗ xe ở nhà sẽ không tránh khỏi tình trạng phía trước khu vực đỗ xe ô tô là xe máy. Lấy  xe máy ra đặt trước mũi xe độ một mét. Ngồi vào ghế lái, xem mình nhìn được đến phần nào của đuôi xe. Nếu là xe 7 chỗ thì thường bạn sẽ thấy xe 2 bánh bị che tới mép trên biển số. Suy ra khi đi ra đường, nếu đằng trước là xe 2 bánh thì mình canh lúc nào thấy mũi xe mình che tới mép trên bảng số xe người ta là phải ngưng.

Bí quyết căn xe để tránh va chạm giao thông
Bí quyết căn xe để tránh va chạm giao thông

Xem thêm: Hướng dẫn cách lùi xe đúng chuẩn không lo tai nạn

Bí quyết căn xe để tránh va chạm – căn xe máy bên phải

Nếu phía bên phải chiếc xe của bạn là chiếc xe máy thì để canh xe tránh xảy ra va chạm bạn đặt chiếc xe 2 bánh sang góc phải phía trước để nhìn quen xem ở mỗi góc thì khoảng cách an toàn là khi nào. Ví dụ, thường là mình nhìn thấy thắt lưng người lái 2 bánh nếu xe đó ngang mũi xe mình, nếu người ta ở phía trước nữa thì mình nhìn thấy đầu gối.

Căn xe hơi phía trước

Để làm quen với cảm giác căn xe, tránh xảy ra những va chạm không cần thiết thì các bác tài có thể làm quen với kỹ thuật căn xe hơi đang đỗ phía trước. Ban đầu chưa quen thì đậu cách chút xíu. Nhìn xem mình nhìn thấy tới đâu phần sau xe họ, xuống kiểm tra, rồi nhích xe tới lui chút xíu và xuống xem lại. Thường thì nếu bạn thấy mép dưới bảng số xe 7 chỗ hoặc mép trên bảng số xe 4 chỗ là mình cách họ độ 1m, thấy bánh sau của họ là cách khoảng 2m. Thấy bánh xe họ tiếp đất là khoảng 3m. Chạy ngoài đường lúc đông, kẹt xe thì giữ khoảng cách một mét để xe máy không chen vào được, nguy hiểm. Nếu đang đậu sau xe người ta mà cần quay đầu xe ra thì nên lui tới lúc nhìn thấy bánh sau xe trước.

Bí quyết căn xe để tránh va chạm giao thông
Điều khiển xe ô tô phụ thuộc vào cảm giác của người lái và xe

Lưu ý căn xe bên phải

Một cách đề  canh xe bên phải là nhìn xem xe họ cách vạch phân cách bao xa, liếc kính chiếu hậu hoặc dò theo đường bánh xe tưởng tượng nói trên để xem mép xe mình cách vạch phân cách bao xa, suy ra hành trình xe mình và họ có giao nhau không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933.202.299