Đỗ xe ô tô cần tránh điều gì vào mùa mưa?

Vào mùa mưa, các phương tiện giao thông như ô tô thường được sử dụng nhiều vì mang đến công dụng che chắn hiệu quả. Tuy nhiên mùa mưa cũng dễ khiến tình trạng tắc đường tăng cao, tai nạn va quẹt xe hơi và xe máy cũng gia tăng, ngoài ra là vô số trường hợp cây to gãy đè lên ô tô. Tuy nhiên nếu như biết đậu xe đúng cách, chủ xe dễ khiến chiếc xe bị hỏng hóc do nước mưa và bùn đất, hoặc nghiêm trọng hơn và bị cây đổ vào hoặc bị ngập gây thủy kích. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chủ xe bí quyết tìm được địa điểm đỗ xe ô tô tốt nhất vào mùa mưa bão.

Không nên đỗ xe ô tô ở những chỗ trũng

Vào mùa mưa thì trước hết bạn cần tránh đậu xe ở những chỗ trũng cụ thể là không nên để xe ở khu vực cạnh sông, hồ hoặc các khu vực đường nhỏ, có hệ thống chống thoát nước không tốt. Vì tại những khu vực này nếu như tình trạng mưa lớn và liên tục xảy ra thì sẽ dẫn đến tình trạng ngập lụt ảnh hưởng nghiêm trọng đến xe của bạn.

đỗ xe ô tô

Không nên đỗ xe ô tô ở những chỗ trũng

Để chủ động hơn thì bạn hoàn toàn có thể tra cứu tuyến đường hay bị ngập ở những thành phố lớn để biết thêm chi tiết, lựa chọn những nơi đỗ xe an toàn, khô ráo và thông thoáng.

Xem thêm: Quản lý bãi đỗ xe

Tuyệt đối không nên đỗ xe ô tô ở dưới tán cây lớn

Vào mùa mưa bạn cũng tuyệt đối không được đỗ xe dưới gốc cây. Bởi tình trạng bão lũ có thể khiến cho cây gãy đổ đè vào chiếc xe của bạn gây thiệt hại về tài sản thậm chí là gây ra tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại những tuyến đường trọng điểm. Đây chính là một thảm họa tốn kém nhất đối với 1 chiếc xe, và dù bạn có mua bảo hiểm thì cũng sẽ mất rất nhiều thời gian để sửa chữa hoặc phục hồi chiếc xe lại như cũ. Bởi lẽ trong xe có quá nhiều bộ phận phải làm lại và ráp nối với nhau. Còn nếu trong trường hợp bạn không mua bảo hiểm, vậy thì khả năng lớn bạn sẽ phải tiêu tốn một khoản tiền cực lớn để phục hồi lại chiếc xe của mình.  Chính vì vậy nếu như thời tiết xấu thì bạn cần tuyệt đối tránh xa việc đỗ xe ở dưới tán cây nhé.

đỗ xe ô tô

Tuyệt đối không nên đỗ xe ô tô ở dưới tán cây lớn

Không nên đỗ xe ô tô ở gần công trường

Vào mùa mưa thì những vị trí gần công trường cũng chính là những vị trí bạn cần tránh khi tìm chỗ đỗ xe. Thường thì các công trình xây dựng cũng được che chắn để vật liệu không bị ảnh hưởng bởi nước mưa. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp gió lớn khiến cho đồ vật trong công trường bay ra ngoài hoặc các vật nặng trên cần cẩu bị rơi xuống. Với độ cao của công trình thì chỉ cần một viên gạch rơi xuống thôi thì cũng đủ gây ra những hỏng hóc nhất định cho chiếc xe của bạn. 

Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh “tai bay vạ gió” cho chiếc xe của bạn thì bạn không nên để chiếc “xế cưng’ của mình gần với công trình xây dựng. Đó còn chưa kể là đậu xe gần công trường sẽ dễ khiến xe bị bẩn. Kể cả đỗ cách xe công trường thì bạn vẫn cần chú ý đến phạm vi bởi cần cẩu thường có phần cần rất dài.

Bạn tuyệt đối không nên đỗ xe ở những vị trí gây cản trở giao thông

Chúng ta cũng biết thì vào mùa mưa, đường phố thường rất hay xảy ra tình trạng tắc nghẽn. Chính vì vậy khi đỗ xe ô tô thì bạn cần hết sức lưu ý không nên đỗ xe ở những vị trí gây cản trở giao thông như đỗ xe ở các ngõ nhỏ vì có thể gây ùn tắc giao thông. Vấn đề cần quan tâm khi đỗ xe là luôn quan sát vị trí đỗ của mình để không gây ảnh hưởng đến các xe khác đang lưu thông.

Ví dụ như nếu bạn đỗ xe ở những ngõ nhỏ thì bạn có thể chịu không ít vết xước từ các xe khác va chạm bởi xe ngược chiều. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website dichvugiuxe286.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
098.426.1286