Kiến thức về biển bãi đỗ xe có thể bạn chưa biết?

Nắm được kiến thức về các loại biển báo bãi đỗ xe sẽ giúp các bác tài chủ động hơn khi lưu thông trên đường, bảo đảm an toàn cho mình và những phương tiện giao thông khác. 

Biển báo dừng xe

Dừng xe là trạng thái xe tạm thời đứng yên trong một khoảng thời gian đủ để hành khách lên xuống xe hoặc chất hoặc dỡ hàng hóa. Khi đỗ xe có nghĩa là người lái xe không được phép tắt máy hoặc rời tay lái.

Biển báo đỗ xe

Đỗ xe là trạng thái xe dừng hẳn, tắt máy và người lái xe được phép rời khỏi xe sau khi đã thực hiện các biện pháp an toàn. Theo quy định, ô tô phải đậu, đỗ ở hè phố sát lề đường, ở phần đường bên phải theo hướng này, bánh xe gần nhất không được cách lề đường, vỉa hè quá 25 cm. Sẽ không cản trở hoặc gây nguy hiểm cho giao thông. Ngoài ra, người lái xe không được đỗ xe hoặc đỗ xe ở bên trái của đường một chiều, ở khúc cua, gầm cầu hoặc cầu vượt.

Biển cấm đỗ xe

Biển cấm đỗ xe 131a là biển báo hình tròn có viền màu đỏ và nền màu xanh lam, được chia thành hai phần từ góc trên bên trái đến góc dưới bên phải. Biển báo này cho biết các phương tiện tham gia giao thông bị cấm đậu trên phần đường có đặt biển, trừ các xe ưu tiên do nhà nước quy định. 

Phân biệt biển cấm đỗ xe ô tô với biển cấm dừng xe ô tô - Vinaser

Biển cấm đỗ xe

Biển cấm đậu xe ngày lẻ

Biển cấm đậu xe ngày lẻ – P.131b là biển báo cấm đỗ xe dành cho những ngày lẻ, có dạng hình tròn, viền đỏ, nền xanh, có vạch trắng kẻ dọc ở giữa biển báo và chia làm hai phần. bằng một đường từ phía trên bên trái đến phía dưới bên phải. Biển báo này cho biết các phương tiện tham gia giao thông bị cấm đậu trên những đoạn đường có đặt biển báo này vào các ngày lễ trong tháng, trừ các xe ưu tiên do nhà nước quy định.

Phân Biệt Biển Cấm Dừng - Cấm Đỗ Xe Và Mức Phạt Vi Phạm

Biển cấm đậu xe ngày lẻ

Biển báo cấm đậu xe ngày chẵn

Biển báo cấm đậu xe ngày chẵn – 131c là biển báo được đánh số chẵn, hình tròn, viền đỏ, nền màu xanh lam, ở giữa biển báo có hai vạch trắng kẻ dọc, chia làm hai phần bắt đầu từ góc trên cùng, từ trái qua phải. Biển báo cấm các phương tiện tham gia giao thông đậu trên những đoạn đường có biển báo này vào các ngày chẵn trong tháng, trừ các xe ưu tiên theo quy định của Nhà nước.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về biển báo bãi đỗ xe để không bị phạt. Mọi thắc mắc liên quan đến các loại biển báo bãi đỗ xe, các bạn đọc có thể liên hệ với Dịch vụ giữ xe 286 để được tư vấn trực tiếp nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
098.426.1286