Ứng dụng quản lý bãi đỗ xe thông minh – giải pháp cho trật tự đô thị

Tình trạng ùn ứ, tắc nghẽn giao thông tại các đô thị, thành phố lớn hiện đang là vấn nạn của nước ta. Một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là do việc dừng đỗ xe không đúng nơi quy định, thiếu rất nhiều những bãi đỗ xe phục vụ  cho nhu cầu của người dân. Phần mềm quản lý đỗ xe thông minh được ứng dụng như là một trong những biện pháp hữu hiệu giúp giải quyết được triệt để tình trạng trên, đồng thời mang đến rất nhiều tiện ích.

Những lợi ích khi ứng dụng phần mềm đỗ xe thông minh cho người dùng

Khi ứng dụng phần mềm đỗ xe thông minh trở nên rộng rãi thì chúng ta sẽ không còn phải đối mặt với một thực trạng xảy ra thường xuyên trước đây nữa đó chính là không phải chen lấn trong bãi đỗ xe để để xe hay thanh toán tiền xe. Phần mềm đỗ xe thông minh sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này rất tiện lợi và nhanh chóng.

đỗ xe thông minh

Phần mềm đỗ xe thông minh sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này rất tiện lợi và nhanh chóng

Phần mềm đỗ xe thông minh cho phép người sử dụng thanh toán theo 2 phương thức đó chính là sử dụng thẻ tín dụng hoặc thanh toán bằng tin nhắn điện  thoại. 

Tăng tính minh bạch trong việc thanh toán tiền gửi xe cũng chính là một trong những lợi ích mà chúng ta nhận được khi áp dụng phần mềm đỗ xe thông minh. Để có thể thanh toán tiền gửi xe thì bắt buộc bạn phải sử dụng tài khoản số điện thoại cá nhân để thanh toán nên có thể dễ dàng nhận biết được xe có phải là của bạn hay không. Điều này vừa có lợi cho người gửi xe vừa có lợi cho hệ thống quản lý.

Xem thêm: Giải pháp giữ xe

Những lợi ích của phần mềm đỗ xe thông minh cho người quản lý

Đối với người quản lý, chủ những bãi đỗ xe thì việc ứng dụng phần mềm đỗ xe thông minh sẽ giúp họ quản lý hiệu quả những bãi đỗ xe đồng thời hạn chế được tình trạng thất thu.

Hiện nay trên đường phố của các đô thị đặc biệt những đô thị lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh thì có rất nhiều xe đỗ không đúng nơi quy định, đỗ dưới lòng đường gây trở ngại giao thông và làm mất mỹ quan đô thị. Nếu như sử dụng phần mềm đỗ xe thông minh thì có thể  phát hiện được xe đỗ chui trong bãi đỗ xe.

đỗ xe thông minh

Ứng dụng quản lý đỗ xe thông minh giúp giải quyết tình trạng kẹt xe ở các thành phố lớn

Hơn nữa, việc sử dụng phần mềm đỗ xe thông minh cũng sẽ giúp cho người quản lý bãi đỗ xe đó kiểm soát được dễ dàng số lượng xe gửi trong bãi, ngăn ngừa xảy ra tình trạng trộm cắp xe. Phần mềm cũng giúp cho người quản lý bãi đỗ xe có thể phát hiện được kịp thời những trường hợp đỗ xe chui, hạn chế tình trạng thất thu hiệu quả.

Những tính năng cần có của một phần mềm đỗ xe thông minh

Một phần mềm đỗ xe thông minh thông thường sẽ bao gồm những tính năng cơ bản như sau:

Thứ nhất đó chính là tính năng thống kê: với tính năng này thì cho phép người quản lý có thể nắm được những con số cụ thể  với số xe ra vào, tổng doanh thu trong ngày… Qua đó có thể giúp cho người quản lý bãi đỗ xe có thể nắm được tình hình phát triển của bãi đỗ xe, đồng  thời có thể tìm hiểu được nguyên nhân vì sao số lượng xe gửi lại bị giảm.

Tiếp theo chính là tính năng quản lý xe ra vào bãi đỗ xe. Với sự giúp sức của hệ thống camera giám sát tự động thông minh sẽ giúp lưu giữ lại hình ảnh biển số xe, đồng thời tách khung đưa số xe lên text hiển thị thông qua hệ thống đèn LED.

Bên cạnh tính năng text biển số phần mềm thì hệ thống đỗ xe thông minh còn được trang bị barie tự động mở đóng khi xe ra vào bãi, xử lý nhanh các trường hợp khách quên quẹt thẻ khi ra vào bãi đỗ xe.

Bên cạnh những tính năng kể trên thì hệ thống đỗ xe thông minh còn có các tính năng khác như tính năng quản trị hệ thống, tính năng đổi làn, tính năng hiển thị qua đèn LED.

Trên đây chính là một số thông tin cơ bản về phần mềm đỗ xe thông minh hiện đã và đang được áp dụng thí điểm tại Việt Nam. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
098.426.1286