Hướng dẫn đỗ xe nhanh, gọn, chuẩn cho người mới lái xe

Khâu đỗ xe chính là một trong những kĩ năng không hề dễ dàng với những người mới học lái xe. Nếu như bạn là một người mới tập lái ngồi sau vô lăng, hoặc đơn giản là một người không thật sự tự tin với khả năng đỗ xe của mình thì hãy tham khảo ngay những bí quyết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những kĩ năng để đỗ xe nhanh, gọn, chuẩn nhất.

Kĩ năng 1: bạn cần phải ghi nhớ chiều cao xe của bạn

Một trong những kĩ năng quan trọng đầu tiên giúp bạn đỗ xe nhanh chóng, chuẩn chỉ dù chỉ mới lái đó chính là phải ghi nhớ được chiều cao xe của bạn. Những bãi đỗ xe khép kín thường có rào cản chiều cao tối đa ở cửa vào, và so sánh nó với chiều cao xe của bạn luôn là một ý tưởng hay. Một vài cm hoặc mm khác biệt thôi là đủ để tạo nên sự khác biệt giữa đỗ xe an toàn, và một phần nóc xe bị trầy xước. Chính vì vậy trước khi lái xe vào đỗ tại bãi đỗ xe nào thì bạn cần ghi nhớ chiều cao xe của mình để lựa chọn được nơi đỗ xe phù hợp nhất.

đỗ xe

Bạn cần phải ghi nhớ chiều cao xe của bạn

Kĩ năng 2: bạn nên di chuyển xe chậm nhưng đảo vô lăng nhanh

Kĩ năng này được đúc rút từ kinh nghiệm của rất nhiều bạn mới học lái xe. Mới lái xe bạn cần đi chậm để đảm bảo rằng bạn không vô tình đâm phải một chướng ngại vật hoặc những chiếc xe khác bởi bạn đang vội đỗ xe. Lái xe chậm cũng chính là cách giúp bạn có khả năng kiểm soát xe tốt hơn trong toàn bộ quá trình.

Bình thường thì chúng ta có rất ít không gian để điều chỉnh và lái khi bạn đỗ xe, chính vì vậy bí quyết để khắc phục tình trạng này đó chính là đảo vô lăng nhanh đồng nghĩa bạn có thể tạo nên sự điều chỉnh lớn hơn trong một không gian giới hạn.

Kĩ năng 3: Hãy bật đèn pha nếu như chỗ đỗ xe bị che

Với những người mới học lái xe, tay lái còn non thì một kĩ năng rất đơn giản mà mọi người cần nhớ đó chính là bật đèn pha nếu như chỗ đỗ xe bị che. Việc này không chỉ đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy nơi mình đang đi, nó còn cảnh báo cho các xe khác về sự hiện diện của bạn nữa.

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe

Kĩ năng 4: Hãy đảm bảo gương chiếu hậu bên sườn xe luôn được điều chỉnh đúng

Đây chính là một lưu ý quan trọng không chỉ với những người mới lái xe mà ngay cả những người lái xe thành thạo rồi thì cũng cần nhớ lưu ý này. Gương chiếu hậu bên sườn không những nên cho thấy phía sườn xe của bạn, mà chúng còn nên được để ở góc đủ để bạn nhìn thấy những chướng ngại khác bên cạnh mình. Điều này càng đúng hơn khi bạn đang đỗ xe. Với sự trợ giúp của gương chiếu hậu thì bạn cần phải lo lắng về vị trí của cả những xe đỗ cạnh mình. Gương chiếu hậu được chỉnh đúng sẽ khiến đỗ xe dễ hơn nhiều.

đỗ xe

Hãy đảm bảo gương chiếu hậu bên sườn xe luôn được điều chỉnh đúng

Kĩ năng 5: Bạn không nên quá phụ thuộc vào cảm biến nhưng cũng không nên bỏ qua chúng

Hầu hết các dòng xe ô tô hiện nay đều được trang bị các thiết bị cảm biến và camera giúp cho chúng ta nhìn và phát hiện những mối nguy hiểm tiềm ẩn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá phụ thuộc vào thiết bị này không gì thắng được chính tai và mắt của bạn.

Tuy nhiên bạn cũng không nên bỏ qua sự cảnh báo của chúng. Đôi lúc, những thiết bị cảm biến đó sẽ kêu ầm lên bởi vì chúng có thể nhìn thấy một mối nguy hiểm nhỏ mà mắt bạn có thể bỏ lỡ. Nếu bạn nghe thấy một tiếng “bíp”, hãy kiểm tra xem liệu mọi thứ có an toàn thật không trước khi tiến hành đỗ xe.

Trên đây chính là một số bí quyết giúp cho người mới lái xe có thể thực hiện được thao tác đỗ xe một cách trơn tru hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
098.426.1286