Những bí quyết giúp đảm bảo an toàn khi bạn gửi xe

Không thể phủ nhận gửi xe ở bãi đỗ xe nhất là những bãi đỗ xe thanh vắng và tối tăm luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Nhưng nếu như quan sát tốt bạn có thể tránh được những tình huống ngoài ý muốn.

Nên ưu tiên gửi xe ở những khu vực có ánh đèn

Để đảm bảo an toàn cho chiếc xe của bạn bạn nên ưu tiên gửi xe ở những khu vực có ánh đèn. Tại nơi có ánh sáng thì tội phạm sẽ ít có cơ hội thực hiện những hành vi nguy hiểm hơn. Hơn nữa bạn cũng sẽ có thể dễ gây được chú ý với người xung quanh trong trường hợp xấu.

Nên ưu tiên gửi xe ở những nơi có camera giám sát

Hãy cố gắng tìm một nơi gửi xe có camera giám sát hoặc nhân viên an ninh thì sẽ tốt hơn. Nếu như không may xe của bạn xảy ra bất cứ sự cố nào thì khi xem lại camera an ninh bạn có thể dễ dàng theo dõi được trình tự xảy ra sự cố đó và từ đó tìm được thủ phạm một cách nhanh chóng nhất.

gửi xe

Nên ưu tiên gửi xe ở những nơi có camera giám sát

Xem thêm: Giải pháp giữ xe

Nên lựa chọn gửi xe ở những bãi đỗ xe thông minh

Hiện nay thì những bãi giữ xe thông minh chính là một hệ thống đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Xã hội ngày càng phát triển lượng phương tiện cũng như nhu cầu người dân ngày một tăng cao, những hệ thống giữ xe thông minh này đáp ứng được nhu cầu về sự thuận tiện, an ninh và tiết kiệm cho người sử dụng cũng như đội ngũ quản lý.

gửi xe

Nên lựa chọn gửi xe ở những bãi đỗ xe thông minh

Sử dụng hệ thống giữ xe thông minh sẽ giúp tiết kiệm được tối đa thời gian ghi nhận thông tin người gửi xe. Với những bãi đỗ xe sử dụng hệ thống giữ xe thông minh này thì mỗi khách hàng chỉ mất khoảng 3s là có thể nhận vé, nhân viên không cần phải đối chiếu biển số xe vì việc này đã có hệ thống camera lưu trữ các hình ảnh về xe, chủ xe và biển số. Như vậy có thể giảm thiểu tối đa thời gian lấy thông tin khách gửi, hạn chế tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm.

Hơn  nữa, hệ thống giữ xe thông minh còn đảm bảo tiết kiệm nguồn nhân lực. Bạn chỉ cần 1 nhân viên cho việc giám sát 2 làn xe và có nhiệm vụ quẹt thẻ từ, thu phí. Như vậy giúp tiết kiệm 70% chi phí nhân lực cho công việc trông coi xe.

Chú ý không cắm chìa khóa khi đỗ xe

Ngay khi đỗ xe vào bãi đỗ xe xong thì bạn hãy nhanh chóng rút chìa khóa và cất trong túi của mình. Hãy rèn luyện cho mình thói quen này vì như vậy sẽ giúp bạn có thể tránh được việc quên chìa khóa trong xe, tạo cơ hội cho những tên trộm có thể lấy cắp chiếc xe của bạn.

Đã có rất nhiều các cuộc khảo sát trên thế giới và cụ thể là ở Anh chứng minh cứ 3 người thì lại có một người cảm thấy mất an toàn khi gửi xe nơi công cộng. Sự lo sợ của họ không chỉ nằm ở rủi ro mất xe mà còn tới từ nguy cơ cướp bóc, bị tấn công bởi người lạ.

Các khảo sát cũng chỉ ra rằng có khoảng 51% lái xe nữ cảm thấy lo sợ, 23% trong số đó khẳng định tiêu chí hàng đầu để họ chọn một nơi để gửi xe.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho các bạn trong bài viết này sẽ giúp mọi người nâng cao hơn tinh thần cảnh giác và chủ động trong việc bảo quản những chiếc xe của mình trong bãi đỗ xe. Hãy cân nhắc lựa chọn những bãi đỗ xe an toàn để tăng thêm % an toàn cho chiếc xe của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
098.426.1286