Tài xế thường mắc phải những lỗi gì trước khi tắt máy đỗ xe?

Dưới đây chính là một số thông tin về các lỗi mà đa số tài xế Việt thường gặp phải trước khi tắt máy đỗ xe. Mặc dù đây chỉ là những lỗi nhỏ nhưng trong một số tình huống chúng sẽ mang đến hiệu quả khôn lường.

Tài xế không tắt điều hòa ô tô trước khi đỗ xe

Đây chính là lỗi cơ bản mà rất nhiều tài xế Việt thường mắc phải khi vận hành xe. Lời khuyên của những bác tài có kinh nghiệm lái lâu năm thì để cơ thể có thể dần làm quen được với nhiệt độ bên ngoài, tránh tình trạng sốc nhiệt thì trước khi kết thúc hành trình lái xe vài phút, tài xế cần tắt điều hòa. Lưu ý, chỉ nên tắt điều hòa và vẫn để quạt. Điều này giúp làm khô cửa gió, tránh lượng không khí ẩm tồn đọng sinh ra nấm mốc – một trong những nguyên nhân dẫn đến mùi hôi khó chịu trong xe ô tô của bạn.

lỗi khi tắt máy đỗ xe

Tài xế không tắt điều hòa ô tô trước khi đỗ xe

Bạn nên phanh trước hay về P trước khi dừng xe?

Lời khuyên đưa ra cho các bác tài là nên thực hiện theo các bước đạp chân phanh cho xe dừng hẳn kéo phanh tay sau đó chuyển vị trí cần số từ D về P rồi mới tiến hành tắt máy. Thói quen này sẽ giúp giảm thiểu sự mài mòn cũng như hư hại các chi tiết trong hộp số.

Khi tiến hành đỗ xe thì tài xế cần lưu ý phải luôn nhớ kéo phanh tay.  Tuy nhiên có nhiều trường hợp độ dốc nơi đỗ quá lớn xe tải nặng hay vì lý do nào đó có thể gây sự cố, số P mất tác dụng và bánh răng cóc mòn nhanh thì lúc này việc kéo phanh tay sẽ giúp bạn tránh rơi  vào những tình huống đáng tiếc. Ngoài ra thì tài xế cũng cần chú ý luôn kéo thêm phanh tay để hỗ trợ giữ xe cho số P, giúp giảm áp lực hộp số.

Xem thêm: 

Không kéo hết kính cửa ô tô

Một số tài xế thường không chú ý kéo hết kính cửa ô tô trước khi đỗ xe. Nếu đỗ xe ở trong nhà thì việc này không có gì đáng ngại nhưng nếu như bạn đỗ xe ngoài trời mà gặp mưa thì nội thất xe có thể sẽ bị ướt. Không chỉ có vậy, việc không kéo hết kính, có thể sẽ tạo ra không gian vừa đủ để kẻ gian tận dụng cơ hội đột nhập vào xe của bạn một cách dễ dàng.

lỗi khi tắt máy đỗ xe

Lỗi không kéo hết kính trước khi rời khỏi xe

Lời khuyên cho những bác tài khi đỗ xe vào mùa nóng tại bãi đỗ xe được bảo vệ nghiêm ngặt là hãy hé chút cửa kính hai bên nhằm lưu thông không khí, tránh quá nhiệt trong nội thất.

Lỗi không tắt đèn và cần gạt mưa

Những chiếc xe ô tô hiện đại thường được trang bị đèn pha tự động, có thể bạn không cần phải tắt. Tuy nhiên cũng có nhiều đời xe cũ không được trang bị tính năng này. Để không ảnh hưởng đến ắc quy thì đi buổi tối xong tài xế nên tắt đèn pha, đèn nội thất vì để sau một đêm, xe có thể hết ắc-quy.

Trên thực tế thì có một số dòng xe cần gạt mưa không tự động chuyển về vị trí ban đầu khi bạn tắt máy. Cần gạt mưa sẽ ở vị trí lưng chừng, thời gian lâu có thể gây ra tình trạng đọng nước, bụi và gây ố mặt kính. Chính vì vậy bạn hãy chú ý điều chỉnh cần gạt mưa của xe về vị trí ban đầu trước khi rời khỏi xe nhé.

Lỗi tài xế không gập gương xe

Việc gập gương xe gọn gàng trước khi rời khỏi xe sẽ giúp cho bạn tránh khỏi những va đập đáng tiếc. Với một số gương gập bằng cơ, trong trường hợp cần thiết, người khác có thể thay bạn gập lại. Tuy nhiên vẫn có những chiếc xe được trang bị gương điện, việc cố gắng gập lại bằng tay có thể sẽ ảnh hưởng tới khả năng vận hành hoặc ảnh hưởng đến bộ điện. Chủ động gập gương trước khi rời xe sẽ giúp bạn tránh được những sự cố không đáng có. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website dichvugiuxe286.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933.202.299