Quay đầu xe ở những con đường nhỏ cần lưu ý những gì?

Với điều kiện đường xá như ở Việt Nam hiện nay thì có rất nhiều ngõ/ hẻm hay những con đường nhỏ chỉ vừa đủ cho chiếc xe của bạn vào. Việc đi lại đã khó khăn, đến lúc quay đầu xe trở ra cũng là cả một vấn đề nan giải. Tuy nhiên với những kinh nghiệm dưới đây sẽ ít nhiều sẽ giúp bạn ít nhiều trong các trường hợp đó.

Xác định không gian quay đầu xe

Trong ngõ nhỏ có nhiều phương tiện lưu thông, việc di chuyển bình thường vốn dĩ đã khó khăn, thì việc quay đầu xe hay ra vào nhà hoặc garage lại càng cần phải có sự khéo léo hơn nữa.

Khi di chuyển xe trên những con ngõ, hẻm nhỏ thì chủ xe cần chú ý tìm những nơi có khoảng trống đủ rộng, những góc ngã tư để có thể nhanh chóng tìm được nơi quay đầu xe. Có khi bạn cần lùi xe lại một tí hay phải tiếp tục chạy về phía trước để có vị trí quay đầu xe thích hợp. Bạn có thể tận dụng một cái sân của các hộ dân, cổng cơ quan nào đó xây thụt vào trong hay bất cứ không gian mở nào để có thể quay đầu xe.

Xác định không gian quay đầu xe trong ngõ nhỏ

Xác định không gian quay đầu xe trong ngõ nhỏ

Tham khảo thêm: Dịch Vụ Căn Tin

Quay đầu xe luôn chú ý đến đầu xe

Những lái xe thường chọn  cách chui đầu vào trong hẻm rồi lùi ra để quay đầu. Tuy nhiên, giải pháp này chưa hẳn đã hợp lý và sẽ khiến quá trình quay xe trở nên khó khăn hơn.

Khi lùi xe ở không gian hẹp thì lưu ý phần đầu xe luôn được ưu tiên hơn so với đuôi, tức là luôn phải hướng về phía không gian rộng hơn. Khi đó, bánh trước sẽ được linh hoạt và thân xe sẽ xoay được góc lớn hơn với mỗi lần quay đầu.

Quay đầu xe luôn chú ý đến đầu xe

Quay đầu xe luôn chú ý đến đầu xe

Chú ý mở cua chuẩn xác

Khi đã đạt được hai điều kiện trên, quá trình xoay sở đạt được hiệu quả còn phụ thuộc vào việc lái xe mở cua có chính xác hay không. Kỹ thuật này phụ thuộc khá nhiều vào kích cỡ của xe, do vậy, người điều khiển phải cảm nhận và đánh giá được không gian xung quanh xe. Để có được kỹ năng trên, thì người lái xe phải dành thời gian luyện tập và tích lũy kinh nghiệm.

Tham khảo thêm: Có nên sử dụng phanh tay để đỗ xe trong thời gian dài hay không?

Mời anh chị và quý bạn đọc cập nhật thêm các tin tức tại website dichvugiuxe286.com. Chúng tôi liên tục cập nhật các thông tin mới để anh chị theo dõi. Cần tư vấn thêm xin liên hệ để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
098.426.1286