Có nên sử dụng phanh tay để đỗ xe trong thời gian dài hay không?

Rất nhiều bác tài thường có thói quen sử dụng phanh tay sau khi dừng đỗ xe. Tuy nhiên thói quen này khi dừng xe trong thời gian dài có đúng hay không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây của chúng tôi.

Phanh tay khi dừng đỗ xe trong thời gian dài gây ảnh hưởng đến hộp số

Rất nhiều các bác tài khi lái xe ô tô số tự động thường có thói quen dừng đỗ  thường về P rồi kéo phanh tay hoặc tắt máy xong mới kéo phanh tay. Tuy nhiên, thói quen này về lâu về dài có thể ảnh hưởng tới hộp số. Nguyên nhân là vì  công dụng của chiếc phanh tay trên ô tô là giữ cho chiếc xe không di chuyển, không bị trôi khi dừng/đỗ. Phanh tay chịu tải ít hơn phanh chân, nhưng lại phải hoạt động liên tục trong thời gian dài. Vì vậy mà hệ thống phanh rất dễ gặp sự cố, nhất là bó phanh – một vấn đề nan giải, đặc biệt khi di chuyển trên đường.

Có nên sử dụng phanh tay để đỗ xe trong thời gian dài hay không

Phanh tay khi dừng đỗ xe trong thời gian dài gây ảnh hưởng đến hộp số

Nhiều người cho rằng  khi dừng/đỗ nên chuyển cần số về vị trí P hay kéo phanh trước để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, khi đỗ xe, nhất là tại những vị trí không bằng phẳng, việc chuyển cần số về vị trí P trước khi kéo phanh tay sẽ góp phần gây ảnh hưởng xấu đến các chi tiết trong cơ cấu hộp số.

Tham khảo thêm: Dịch Vụ Giữ Xe Bệnh Viện

Lưu ý khi sử dụng phanh xe khi dừng đỗ

Khi dừng đỗ, hãy thực hiện các bước đạp phanh chân cho xe dừng hẳn, kéo phanh tay sau đó chuyển vị trí cần số từ D về P rồi hãng tắt máy. Việc này góp phần giảm thiểu sự mài mòn cũng như hư hại các chi tiết trong hộp số.

Có nên sử dụng phanh tay để đỗ xe trong thời gian dài hay không

Lưu ý khi sử dụng phanh xe khi dừng đỗ

Để  tránh tình trạng bó phanh, sau khi rửa xe người điều khiển nên chạy một quãng đường dài, thực hiện rà, nhả liên tục để làm nóng phanh, kết hợp với gió sẽ nhanh khô hơn. Nếu đi vào trời mưa hoặc dừng/đỗ xe trong thời gian dài ở nơi có mặt phẳng nghiêng, hãy sử dụng khúc gỗ hoặc viên gạch để chặn các bánh xe lại nhằm không cho xe bị xê dịch.

Tham khảo thêm: Đậu xe trước cửa nhà có phải là hành vi đúng?

Mời anh chị và quý bạn đọc cập nhật thêm các tin tức tại website dichvugiuxe286.com. Chúng tôi liên tục cập nhật các thông tin mới để anh chị theo dõi. Cần tư vấn thêm xin liên hệ để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
098.426.1286