Lái xe trong ngõ hẻm như thế nào để tránh xảy ra va chạm?

Khi di chuyển xe trong ngõ nhỏ, chủ xe cần chú ý di chuyển xe với tốc độ chậm, chú ý quan sát kĩ càng, chú ý nhường đường cho xe khác để đảm bảo di chuyển xe an toàn trong ngõ nhỏ.

Di chuyển xe với tốc độ chậm

Nếu như di chuyển xe với tốc độ chậm thì người lái xe sẽ chủ động xử lý các tình huống bất ngờ như xe máy tạt ngang đầu, người đi bộ, trẻ em chạy từ trong nhà ra hay tránh các xe đi ngược chiều trong không gian nhỏ. Tài xế cũng chỉ nên rà chân ga và luôn sẵn sàng ở vị trí chân phanh để kịp thời xử lý.

Di chuyển xe với tốc độ chậm

Di chuyển xe với tốc độ chậm

Việc di chuyển xe với tốc độ chậm cũng sẽ giúp cho các bác tài có thể  dễ dàng điều khiển và dừng xe khi có các chướng ngại như biển quảng cáo, xe đẩy, chậu cây, thùng rác… thường thấy trong các con ngõ hẻm. Khi đi trong ng cũng cần tập trung cao độ để phòng tránh va chạm. Tuyệt đối không nghe điện thoại, nhắn tin hay làm việc riêng trong lúc lái xe.

Tham khảo thêm: Tư Vấn Giải Pháp Giữ Xe

Chú ý quan sát khi di chuyển

Lái xe trong ngõ hẻm nhỏ thì kĩ năng quan sát có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nếu được hãy xuống xe, quan sát kỹ đường xá, nắm rõ vị trí các ổ gà, rãnh, cống khi lưu thông trên các con đường nhỏ hẹp ở nông thôn. Đối với các con hẻm trong thành phố thường có lưu lượng người qua lại đông đúc nên nhờ người xin đường, cảnh báo các xe khác trước khi cho xe từ nhà ra hẻm hay từ hẻm ra đường lớn.

Chú ý quan sát khi di chuyển

Chú ý quan sát khi di chuyển

Luôn nhường đường cho xe khác

Khi di chuyển xe trong ngõ nhỏ sẽ không thể tránh khỏi được tình huống 2 xe đi ngược chiều nhau, không thể tiến và cũng không thể lùi do không gian chật hẹp. Vì vậy, khi di chuyển xe trên những đoạn đường thế này, bác tài cần chú ý nhường đường cho các  phương tiện đang đi ở đường chính. Ngược lại, trước khi vào ngõ hẹp cần quan sát có xe ngược chiều đang đi ra hay không và chủ động nhường đường.

Ưu tiên phần đầu xe

Quay đầu xe trong không gian hẹp  thường là bài toán khó với nhiều tài xế. Một số lái xe thường chui đầu vào trong hẻm rồi lùi ra để quay đầu. Tuy nhiên, đây là phương pháp gây khó khăn và tiềm ẩn nguy cơ va chạm. Kỹ năng khi lái xe trong không gian hẹp là đầu xe luôn được ưu tiên, nên hướng tới các không gian rộng, khi đó bánh trước sẽ được linh hoạt và thân xe sẽ xoay được góc lớn hơn. Nếu khoảng không để quay đầu rộng nên tiến đầu xe vào, ngược lại không gian hẹp nên chọn phương án lùi xe.

Tham khảo thêm: Quay đầu xe ở những con đường nhỏ cần lưu ý những gì?

Mời anh chị và quý bạn đọc cập nhật thêm các tin tức tại website dichvugiuxe286.com. Chúng tôi liên tục cập nhật các thông tin mới để anh chị theo dõi. Cần tư vấn thêm xin liên hệ để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
098.426.1286