Nước mưa ảnh hưởng đến ngoại thất xe ô tô như thế nào?

Sau cơn mưa, các chiếc xe thường có vẻ ngoài sạch sẽ hơn do loại bỏ được phần nào lớp bụi bẩn tích tụ khi sử dụng qua ngày. Tuy nhiên, nước mưa cũng ẩn chứa nhiều mối nguy hại đến ngoại hình cùng khả năng vận hành và các trang bị, phụ tùng xe. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin về những tác hại của nước mưa đến xe ô tô.

Nước mưa có chứa các chất ô nhiễm, hóa chất, cặn bẩn

Nhiều chủ xe có suy nghĩ nước mưa là nước cất tự nhiên nên chúng sẽ giúp làm sạch, rửa xe miễn phí. Tuy nhiên, không khí hiện nay, đặc biệt tại các khu vực thành phố và khu công nghiệp rất ô nhiễm. Vì vậy, ngay cả khí ẩm tích tụ trên mây cũng ẩn chứa các thành phần như bụi, chất gây ô nhiễm, chất ăn mòn và các thành phần hóa học gây hại khác. Việc để xe tiếp xúc với các tác nhân trên sẽ ảnh hưởng xấu đến ngoại hình ô tô. Điển hình như sơn xe mất bóng, phai màu hoặc tệ hơn là bị ăn mòn hẳn đi.

nuoc-mua-anh-huong-den-ngoai-that-o-to-nhu-the-nao-1

Nước mưa có chứa các chất ô nhiễm, hóa chất, cặn bẩn

Nước mưa để lại cặn, chất bẩn trên xe

Trong khi mưa, người lái sẽ rất khó thấy rõ những cặn, chất bẩn do nước mưa để lại. Nhưng khi ngoại thất xe khô  thì người lái dễ nhận ra các dấu vết, cặn bã, tàn dư bám lại sau cơn mưa. Tệ hơn nữa, nếu các cặn dư bám lại ẩn chứa các hoạt tính ăn mòn thì lớp sơn xe cùng vỏ ngoài sẽ xuống cấp nhanh chóng nếu chủ xe không giải quyết, làm vệ sinh nhanh chóng.

Nước mưa làm hỏng, mất tác dụng của lớp sơn bóng

Lớp sơn bóng phun bổ sung cùng với sơn màu xe mang đến thêm sự hấp dẫn, cuốn hút và bắt mắt cho phương tiện. Tuy nhiên, lớp sơn ngoài bổ trợ sẽ nhanh chóng mất tác dụng, giảm hiệu quả và biến mất nếu tẩm mưa trong thời gian dài. Sự xuống cấp sẽ diễn ra nhanh hơn nữa nếu nước mưa ẩn chứa các thành tố ô nhiễm, ăn mòn.

nuoc-mua-anh-huong-den-ngoai-that-o-to-nhu-the-nao-2

Nước mưa làm hỏng, mất tác dụng của lớp sơn bóng

Nước mưa ảnh hưởng đến các bộ phận xe hơi quan trọng

Ngay  cả các bộ phận, thành phần và phụ kiện dưới gầm và xung quanh xe cũng bị ảnh hưởng không kém do nước mưa. Theo đó, phần dưới xe còn tiếp xúc với cả bụi, đất, nước bẩn, hóa chất, chất lỏng, chất bôi trơn và vô số các thành phần khác. Theo đó, các tác nhân trên kết hợp với nước mưa có thể tạo ra axit ăn mòn xe. Tệ hơn nữa, các tạp chất này sẽ bám trụ lâu dài dưới gầm xe và ăn mòn các bộ phận quan trọng mà không bị phát hiện. Đến khi chúng bị rỉ sét quá nhiều hoặc gặp lỗi thì chủ xe mới nhận ra. Kết quả cuối cùng là gầm xe cùng các khu vực ảnh hưởng cần thay thế hoặc sửa chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
098.426.1286