Mách bạn cách kéo dài thời gian sử dụng ắc quy của ô tô

Để ô tô hoạt động tốt, từng bộ phận như ắc quy ô tô cần phải được sử dụng đúng cách. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết đơn giản các bác tài có thể áp dụng để kéo dài tuổi thọ của xe ô tô.

Không nên để xe trong thời gian dài không sử dụng

Nếu ô tô không sử dụng thường xuyên, ắc  quy sẽ không được sạc và có xu hướng mất dần khả năng sạc. Vì vậy, bạn nên khởi động máy ít nhất 1 lần/tuần, tránh việc mức điện trong ắc quy cạn kiệt. Lưu ý, khi khởi động xe, bạn nên tắt hết các thiết bị phụ tải và cho xe nổ liên tục khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Việc này giúp động cơ xe và các chi tiết máy được hoạt động, tăng sức bền động cơ và tăng tuổi thọ ắc quy ô tô.

keo-dai-thoi-gian-sd-binh-ac-quy-o-to-1

Không nên để xe trong thời gian dài không sử dụng

Giữ ắc quy ô tô cố định

Ắc quy ô tô không được gắn đúng cách sẽ bị rung, có thể dẫn đến hư hỏng bên trong và đoản mạch. Vì vậy, bạn cần kiểm tra vị trí ắc quy ôtô thường xuyên để đảm bảo ắc quy được gắn chặt và đúng vị trí trong giá đỡ.

Kiểm soát ăn mòn đầu cọc

Đầu cọc của ắc quy ô tô sẽ bị ăn mòn bởi axit theo thời gian. Vì vậy, để tránh tình trạng ăn mòn, bạn hãy tiến hành vệ sinh đầu cọc thường xuyên, sau đó sử dụng chai xịt bảo vệ đầu cọc ắc quy để giúp đầu cọc của xe bền bỉ hơn.

keo-dai-thoi-gian-sd-binh-ac-quy-o-to-2

Kiểm soát ăn mòn đầu cọc

Hạn chế lắp nhiều thiết bị phụ tải

Khi lắp thêm các thiết bị phụ tải cho xe ôtô như: camera, loa, đèn led,…bạn phải tìm hiểu kỹ và sử dụng những thiết bị này phù hợp. Đặc biệt, tránh lắp quá nhiều phụ kiện, tiêu tốn nhiều điện năng của ắc quy. Lúc này, ắc quy sẽ cần sạc nhiều hơn, như vậy sẽ nhanh hỏng và giảm tuổi thọ.

Tiến hành bảo dưỡng ô tô định kỳ

Bảo dưỡng xe ôtô thường xuyên, đúng cách là cách đơn giản để đảm bảo tuổi thọ của ắc quy, bởi ắc quy chỉ là một thành phần giúp xe ôtô chạy tốt. Vì vậy, hãy đảm bảo các bộ phận khác được bảo dưỡng định kỳ, giúp xe của bạn hoạt động trơn tru và kéo dài tuổi thọ của ắc quy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
098.426.1286