Những vị trí bạn cần tránh khi gắn đồ trang trí trên ô tô

Rất nhiều chủ xe ô tô có sở thích trang trí cho chiếc xế cưng của mình  nhằm tạo thẩm mỹ cũng như thể hiện cá tính cho chiếc xe, đồng thời giúp không gian xe sang trọng, ấm cúng và tiện lợi hơn. Tuy nhiên trong một số trường hợp, nếu vật trang trí gắn không đúng chỗ sẽ làm ảnh hưởng đến tầm quan sát của tài xế. Dưới đây chính là 3 vị trí  trên ô tô bạn cần tránh gắn đồ trang trí.

Không gắn trên táp lô

Rất nhiều xế có kinh nghiệm  lâu năm về ô tô khuyên rằng, không nên đặt các đồ vật hay dán băng keo, tấm dán trên bảng táp-lô của xe. Theo đó, nếu những đồ vật này ở ngay bề mặt táp-lô mà không được gia cố bằng cách gắn chắc chắn thì khi thắng gấp hoặc xảy ra tai nạn có thể sẽ văng ra, đập trúng vào người ngồi trên xe, dẫn đến nguy cơ bị thương hoặc thậm chí còn tệ hơn.

Rất nhiều báo cáo cho biết tai nạn giao thông là do tài xế bị mất tập trung vì những vật nhỏ gắn trên táp-lô. Bên cạnh đó, việc dán các loại đồ vật ở vị trí này cũng ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của túi khí trước được giấu dưới bảng táp lô của xe.

nhung-vi-tri-ban-can-tranh-khi-gan-do-trang-tri-1

Không gắn vật dụng trang trí trên táp lô ô tô

Không gắn trên vô lăng

Vô lăng là nơi  không nên có bất cứ một thứ đồ trang trí nào, nếu dán không cẩn thận sẽ gây ảnh hưởng đến sự hoạt động của túi khí ở đây khi xảy ra tai nạn. Ngoài ra, không nên treo những lá bùa hay các vật dụng tại vị trí này vì có thể gây vướng cho tài xế khi vào cua hay rẽ gấp.

Không gắn vào vị trí trước mặt tài xế và bên cạnh kính xe

Không nên treo những dây trang trí phong thủy trước mặt tài xế vì có thể cản trở tầm nhìn. Những đồ vật này dù được xem là khá đẹp và có thể mang tài lộc, may mắn đến cho chủ nhân, nhưng trong trường hợp này thì khó có mong muốn tốt lành từ nó.Thậm chí, nhiều trường hợp có thể dẫn đến những va chạm không đáng có trong suốt quá trình lưu thông. Thực tế, có không ít trường hợp đáng tiếc xảy ra chỉ vì những đồ vật trang trí tưởng chừng như vô hại. Tại Việt Nam từng xảy ra trường hợp một chủ xe Mercedes-Benz trang trí vô lăng bằng cách ốp họa tiết kim cương bao quanh logo ngay chính giữa vô lăng.

nhung-vi-tri-ban-can-tranh-khi-gan-do-trang-tri-2

Không gắn vật dụng trang trí vào vị trí trước mặt tài xế và bên cạnh kính xe

Trong quá trình sử dụng, xe bất ngờ xảy ra tai nạn trên đường. Sau va chạm, chiếc xe bung túi khí, đồng thời các mảnh trang trí ốp vô lăng bị bắn ra và găm thẳng vào cửa xe. Trong trường hợp này, phải nói chủ xe rất may mắn bởi nếu bị găm vào người thì hậu quả sẽ khó lường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
098.426.1286