Khi nào cần thay cần gạt mưa trên ô tô?

Cần gạt mưa là bộ phận đóng vai trò quan trọng đảm bảo  tầm quan sát khi lái xe trong trời mưa. Vì vậy, lái xe cần chú ý kiểm tra và thay thế bộ phận này khi thấy xuất hiện các dấu hiệu bất thường.

Lưỡi gạt để lại vệt nước thành dòng trên kính lái

Sau khi bật cần gạt mưa, nếu phát hiện lưỡi gạt để lại vệt nước thành dòng trên kính lái, bạn nên kiểm tra xem có bụi bẩn hoặc lá cây bám vào gạt mưa hay không. Trường hợp đã kiểm tra, vệ sinh sạch lưỡi gạt nhưng vệt nước thành dòng trên kính lái vẫn xuất hiện, điều này báo hiệu cao su lưỡi gạt đã bị mòn và không còn hiệu quả. Bạn nên thay thế lưỡi gạt mới.

khi-nao-can-thay-can-gat-mua-tren-o-to-1

Lưỡi gạt để lại vệt nước thành dòng trên kính lái

Lưỡi gạt phát ra tiếng kêu, tiếng va vấp khi hoạt động

Ngoài việc bị mòn theo thời gian, tác động của các yếu tố thời tiết cũng sẽ khiến cao su gạt nước giảm chất lượng, trở nên chai cứng và nghiêng theo một hướng nhất định. Vì vậy, khi bật gạt mưa bạn sẽ nghe tiếng kêu cọt kẹt hoặc cần gạt gạt nước khá chậm do va vấp. Nếu thấy hiện tượng này, bạn cũng nên thay thế lưỡi gạt.

Gạt mưa nhưng vẫn nhìn không rõ

Nếu bạn bật cần gạt mưa 2 – 3 lần nhưng vẫn thấy vệt nước trên kính lái khiến bạn khó nhìn rõ… điều này cho thấy cần phải thay thế gấp các lưỡi gạt nước, vì nó ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn khi lái xe. Thị trường phụ tùng ô tô hiện nay có bán rất nhiều loại gạt mưa với mức giá, chất lượng khác nhau. Vì thế bạn nên chú ý chọn loại lưỡi gạt phù hợp với xe. Nên tránh sử dụng các loại hàng giả, hàng kém chất lượng vì sẽ ảnh hưởng đến bề mặt kính xe. Việc thay thế lưỡi gạt mưa cũng khá đơn giản, bạn có thể tìm hiểu và tự tay thay cần gạt tại nhà.

khi-nao-can-thay-can-gat-mua-tren-o-to-2

Gạt mưa nhưng vẫn nhìn không rõ

Dưới tác động của thời tiết, cần gạt mưa không thể hoạt động hiệu quả như ban đầu. Việc bảo dưỡng hoặc thay thế cần gạt mưa không tốn quá nhiều thời gian và chi phí nhưng rất nhiều lái xe chủ quan không để ý đến dẫn đến những tình huống nguy hiểm bất ngờ khi tham gia giao thông vào trời mưa

Các chuyên gia khuyến cáo, lưỡi cao su cần được bảo dưỡng định kỳ hoặc thay thế 6 tháng một lần nếu không gặp phải hỏng hóc gì xảy ra và có thể yên tâm khi tham gia giao thông trên mọi cung đường..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
098.426.1286