Những lỗi cơ bản vô tình phá xe của bạn

Với những thói quen  tưởng chừng như vô hại nhưng  nếu như được lặp đi lặp lại hàng ngày   sẽ gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ chiếc xế yêu của bạn. Để vận hành xe được trơn tru, tuổi thọ chiếc xe được bền bỉ nhất thì hãy tránh xa những lỗi dưới đây.

Bạn sử dụng dầu nhớt không đúng

Một trong những sai lầm mà rất nhiều chủ xe thường gặp phải khi vận hành ô tô đó chính là không quan tâm đến dầu nhớt đổ vào xe của bạn là loại nào có phù hợp với chiếc xe hay không. Khi thiết kế động cơ xe thì nhà sản xuất đã tính lượng dầu cần thiết để xe chạy bền bỉ nhất. Tuy nhiên nếu như lượng dầu không được đổ đủ theo chuẩn sẽ khiến động cơ xe bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đó là chưa kể, trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các loại dầu với mức bảo vệ và phạm vi áp suất khác nhau nên tốt nhất là bạn hãy tuân thủ quy định về dầu xe mà nhà sản xuất đã ghi trong cẩm nang hướng dẫn sử dụng xe.

lỗi khi sử dụng xe

Bạn sử dụng dầu nhớt không đúng

Bạn về N khi đang chạy xe

Rất nhiều chủ xe vì muốn tiết kiệm xăng  nên thường có thói quen về N khi đang chạy xe. Mặc dù thói quen này không làm hỏng xe của bạn ngay tại thời điểm đó nhưng nếu như lặp đi lặp lại quá nhiều lần sẽ khiến cho toàn bộ truyền động bị mòn và “nhờn” khiến thiệt hại mà chủ xe phải chịu là rất lớn. Theo kinh nghiệm của những người lái xe lâu năm thì tốt nhất bạn nên chờ cho xe dừng lại hẳn rồi thì với tiến hành chuyển số về N.

Xem thêm:

Bạn nổ máy xe đi ngay khi trời lạnh

Bạn nên biết là khi thời tiết lạnh, lớp dầu bên trong động cơ không  làm tốt nhiệm vụ bôi trơn và bảo vệ xe hiệu quả. Nếu như bạn khởi động xe và phóng xe đi luôn thì sẽ cho các chi tiết động cơ nhanh bị mòn. Chính vì vậy, bạn nên khởi động xe, để xe nổ máy khoảng vài phút cho dầu ấm lên rồi mới di chuyển.

lỗi khi sử dụng xe

Bạn nổ máy xe đi ngay khi trời lạnh

Khi nổ máy thì tài xế nên quan sát đồng hồ đo tốc độ gốc vì lúc này động cơ sẽ đạt vòng quay lớn hơn lúc xe đứng im. Bạn chỉ nên di chuyển khi và chỉ khi thấy số vòng quay / phút hạ xuống mà thôi. Thường thì nhiệt độ ngoài trời càng lạnh thì bạn  nên dành nhiều thời gian hơn cho việc khởi động xe.

Bạn quá lạm dụng tính năng khởi – dừng tự động

Một số tài xế khi di chuyển những chiếc xe được trang bị tính năng khởi – dừng tự động thường quá lạm dụng tính năng này của xe. Tính năng này có tác dụng làm tắt động cơ khi xe chuẩn bị dừng và khởi động xe khi bạn nhấn bàn đạp ga nhờ vậy sẽ hạn chế được lượng khí thải khi xe nổ máy tại chỗ. Mặc dù tính năng này góp phần bảo vệ môi trường của chúng ta nhưng nếu như người tài xế lạm dụng quá nhiều thì sẽ làm mòn các bộ phận khác của động cơ xe và giảm tuổi thọ của xe.

Thói quen sai lầm khi không nhấn phanh gặp ổ gà

Khi di chuyển trên những cung đường xấu xuất hiện nhiều ổ gà, chỗ trũng lún sẽ gây ra những hỏng hóc nhất định cho bộ phận giảm xóc và khung gầm  xe của bạn. Để hạn chế được những tác động không tốt này, đồng thời giúp cho những người ngồi trên xe không bị giật nảy người, các tài xế chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản là rà phanh thật chậm khi qua khu vực này.

Trên đây chính là những thói quen sai lầm bạn nhất định phải tránh trong quá trình vận hành xe, đảm bảo cho chiếc xe được vận hành bền bỉ, nâng cao tuổi thọ của xe. Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi qua website dichvugiuxe286.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
098.426.1286