Điều khiến xe ô tô muốn an toàn cần tránh 4 điều sau đây

Để tham gia giao thông an toàn nhất thì bắt buộc các tài xế điều khiển xe ô tô phải tránh xa 4 thói quen sau đây nếu như không muốn gặp phải những sự cố đáng tiếc.

Sai lầm khi tài xế không thường xuyên quan sát bao quát

Không thường xuyên quan sát bao quát khi tham gia giao thông chính là một trong những thói quen tai hại chết người khiến cho tài xế phải đối mặt với rất nhiều sự cố. Theo kinh nghiệm của những tài xế lái xe lâu năm thì muốn lái xe an toàn, đảm bảo tính mạng cho mình, những người ngồi trên xe cùng mình và những người cùng tham gia giao thông thì tài xế cần phải tập thói quen quan sát bao quát, phía trước ở cự ly xa, 2 bên và cả phía sau xe.

điều khiển xe ô tô

Sai lầm khi tài xế không thường xuyên quan sát bao quát

Việc quan sát kĩ phía trước, 2 bên và phía sau xe sẽ giúp cho các bác tài chủ động hơn trong hành trình và kịp thời xử lý được những tình huống nguy hiểm phát sinh.

Xem thêm:

Sai lầm khi bạn quên không xi nhan hoặc quên không tắt đèn xi nhan

Việc bạn quên không bật xi nhan khi sang đường hoặc quên không tắt đèn xi nhan khi đã sang đường xong thì cũng khiến cho bạn gặp phải những sự cố giao thông đáng tiếc. Trong quá trình lưu thông trên đường phố, nhất là trên những đường phố tấp nập thì không khó để bắt gặp những tình huống  ‘dở khóc dở cười’ như bỗng nhiên 1 chiếc xe ô tô bất ngờ rẽ phải nhưng không xi nhan, thậm chí là để chế độ xi nhan xin báo rẽ trái. 

Vì vậy khi lái xe tham gia giao thông bạn cần luôn chú ý đến đèn xi nhan của mình. Hãy tắt và bật chúng đúng lúc và đúng cách.

Sai lầm khi nhiều tài xế không đi đúng làn đường

Một số tài xế còn thiếu kinh nghiệm khi tham gia giao thông hoặc thói quen thiếu ý thức đã điều khiển xe của mình đi không đúng làn đường. Trên các tuyến đường của Việt Nam thường phân định rõ đâu là làn đường dành cho xe ô tô, đâu là làn đường dành cho xe máy, xe đạp hay người đi bộ. Khi tiến hành tham gia giao thông thì bạn cần phải tuyệt đối tuân thủ quy định này nếu như không muốn xảy ra tình trạng va chạm hay tắc đường. Việc  tài xế điều khiển xe đi đúng làn đường không chỉ đảm bảo an toàn mà còn thể hiện sự văn minh khi tham gia giao thông.

Sai lầm khi nhiều tài xế không đi đúng làn đường

Sai lầm khi tài xế bật đèn chiếu xa vào ban đêm

Rất nhiều bác tài khi lái xe vào ban đêm thường có thói quen bật đèn pha chiếu xa và cho chúng hoạt động hết công suất xuyên suốt lộ trình của mình. Mặc dù đèn pha chiếu xa có thể giúp cho các bác tài quan sát rõ hơn nhưng đồng thời cũng khiến cho các xe di chuyển ngược chiều bị  lóa mắt và dễ gây ra tai nạn. Lời khuyên dành cho cánh tài xế khi lái xe vào ban đêm là chỉ nên bật đèn chiếu xa tại những cung đường vắng, nếu có xe chạy ngược chiều thì nên chuyển đèn về chế độ chiếu gần.

Hướng dẫn bạn cách xử lý một số sự cố khi đang lái xe

Nếu như khi tham gia giao thông bạn gặp phải sự cố lái xe vào đường ngập, lái xe vào đường cát… thì phải xử lý như thế nào.

Trong trường hợp nếu như bạn lái xe vào cung đường ngập thì bạn cần tránh đi gần các xe bus, xe tải, bởi lẽ sóng nước từ các xe ngược chiều này sẽ đánh vào cổ hút gió, gây thủy kích cho xe của bạn.

Còn nếu như xe di chuyển vào cung đường cát thì bạn cần lưu ý nên xì bớt lốp và chỉ chừa lại khoảng 12Psi áp suất. Nhờ mẹo nhỏ này, xe của bạn sẽ lướt êm ru trên cát. Còn trong trường hợp đen đủi xe bạn bị lún, hãy bình tĩnh đổ nước quanh bánh để cát đặc lại, sau đó nhấn ga thoát ra.

Chúng tôi chúc các bạn lái xe bình tĩnh, cẩn thận và an toàn trên mọi cung đường mà mình đi qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
098.426.1286