Điểm danh những nguyên nhân khiến xe ô tô bị hụt ga khi tăng tốc

Xe ô tô bị hụt ga khi tăng tốc chính là hiện tượng không quá phổ biến. Tuy nhiên, điều này gây ra không ít phiền toái cho lái xe khi gặp phải. Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này… Tuy nhiên, cũng có nhiều nguyên nhân khác nhau phụ thuộc vào việc xe chạy bằng diesel hay xăng.

Áp suất thấp

Để động cơ ô tô  có thể hoạt động trơn tru và cung cấp đủ năng lượng cho phương tiện. Cần phải có áp suất đủ lớn trong xi lanh trong quá trình đốt cháy nhiên liệu. Nếu áp suất thấp, sức mạnh của động cơ sẽ bị hạn chế. Kết quả là động cơ không thể hoạt động bình thường.

Bộ phận lọc gió có vấn đề

Buồng đốt nhiên liệu của động cơ  chịu trách nhiệm cho việc kết hợp nhiên liệu và không khí với nhau. Để tạo thành lực đẩy cần thiết để chạy xe. Trước khi không khí vào trong buồng đốt, nó phải đi qua một bộ phận lọc gió… Tuy nhiên, lọc gió thường sẽ tích lũy ngày càng nhiều các nhiều bụi, khói bẩn ở bên ngoài trong quá trình lưu thông xe. Khi  lọc gió bị bụi bẩn bám vào làm nghẽn lại sẽ hạn chế lượng không khí đi vào buồng đốt. Khiến xe không có được sức mạnh cần thiết để di chuyển trơn tru, gây ra hiện tượng hụt hơi khi ga.

o-to-bi-hut-hoi-khi-tNG-TOC-1

Khi lọc gió bị bụi bẩn bám vào làm nghẽn lại sẽ hạn chế lượng không khí đi vào buồng đốt

Lỗi cảm biến lưu lượng không khí

Nhiệm vụ chính của cảm biến lưu lượng không khí là đo lường lượng không khí đi vào động cơ. Và sau đó báo cáo tới mô đun điều khiển hệ thống truyền lực, để từ đó tính toán lượng tải đang được đặt lên động cơ. Nếu có vấn đề với các cảm biến này, hoạt động của động cơ cũng bị ảnh hưởng.

Do trục trặc bộ cảm biến trục cam

Bộ cảm biến trục cam chịu trách nhiệm cho việc thu thập thông tin về tốc độ trục cam của phương tiện. Sau đó gửi tới mô đun điều khiển điện tử. Dựa trên những thông tin thu được. Mô đun điều khiển sẽ điều tiết hoạt động của hoạt động phun và đốt nhiên liệu. Tuy nhiên, nếu có vấn đề với bộ cảm ứng trục cam khiến nó không thể gửi thông tin tới mô đun điều khiển. Hoạt động của động cơ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và không đúng như người lái mong muốn.

o-to-bi-hut-hoi-khi-tNG-TOC-2

Do trục trặc bộ cảm biến trục cam

Lỗi cảm biến oxygen

Bộ cảm biến oxy có nhiệm vụ đo lường lượng khí gas thoát ra khỏi động cơ. Bộ cảm ứng điện tử sau đó dùng các thông tin này để tính toán tỉ lệ không khí – nhiên liệu tồn tại trong động cơ của phương tiện. Điều tiết hoạt động phun – đốt nhiên liệu và kiểm soát việc xả thải. Nếu có vấn đề xảy đến với cảm biến oxy. Chúng có thể khiến động cơ khởi động một cách khó khăn. Đồng thời có tác động tiêu cực tới môi trường do không mô đun điện tử. Không kiểm soát tốt hoạt động điều tiết xả thải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
098.426.1286