Kinh nghiệm lái xe ở Hà Nội cho các bác tài mới

Hà Nội được mệnh danh là thành phố đông đúc. Và có hệ thống giao thông đáng sợ nhất Việt Nam. Vậy các tài mới làm sao để vượt qua thử thách lái xe ở Hà Nội an toàn?

Tình hình giao thông ở Hà Nội

Hà Nội cũng như Tp.HCM là thành phố có mật độ dân cư cực kì dày đặc và không phải là một khu vực dễ đi đối với tài xế ô tô.

Hà Nội luôn có công an đứng đợi bạn ở các ngã tư. Các điểm dừng đèn xanh đèn đỏ và hãy nhớ rằng, công an Hà Nội rất “gắt”. Một khi bạn đã phạm luật thì phần trăm bạn có thể xin xỏ giảm án là rất ít. Vậy nên hãy cẩn trọng khi đi qua các điểm giao nhau đông đúc. Nếu được, hãy hỏi kĩ người dân về các tuyến phố có nhiều công an để tránh đi vào.

lai-xe-o-ha-noi

Hà Nội cũng như Tp.HCM là thành phố có mật độ dân cư cực kì dày đặc

Hà Nội là một thành phố gần như không có nhiều điểm để đỗ xe. Đừng bao giờ đỗ xe bừa bãi nếu như bạn không biết nơi đó có thực sự được đỗ hay không.

Cũng giống như các đô thị lớn như Tp.HCM, tắc đường ở Hà Nội là chuyện thường như cơm bữa. Nếu bạn ra đường vào những giờ cao điểm như tan tầm hay khoảng 7-9h sáng. Khi mọi người đổ ra đường tới cơ quan thì kết cục chôn chân giữa dòng người là chuyện khó tránh khỏi.

Xem thêm: Các kĩ thuật lùi đỗ xe ô tô cho xế mới

Kinh nghiệm lái xe ở Hà Nội

Để có thể di chuyển xe an toàn ở Hà Nội bạn phải chắc rằng bạn đã thuộc thật kĩ Luật Giao Thông đường bộ. Việc học kĩ luật giúp bạn nhận diện biển báo tốt hơn. Tránh khả năng vi phạm luật giao thông hơn. Hoặc nếu có va chạm, nếu rõ luật. Bạn có thể chắc chắn rằng mình không bị công an “chặt chém” giá cả nộp phạt.

lai-xe-o-ha-noi-1

Để có thể di chuyển xe an toàn ở Hà Nội bạn phải chắc rằng bạn đã thuộc thật kĩ Luật Giao Thông đường bộ

Khi vào cua ở góc phố hoặc quay đầu ở Hà Nội. Bạn nên chắc chắn rằng mình phải quan sát gương. Đồng thời mở 1 góc cua ít nhất bằng chiều ngang của xe. Để phòng ngừa việc đang cua thì có xe máy chen từ góc cua lên, đâm phải mình. Hãy nhớ rằng, xe máy ở Hà Nội tuyệt đối không nhường ô tô. Thậm chí lấn làn ô tô. Và gần như các lái xe ô tô phải học cách quen với điều đó. Vậy nên tốt nhất là hãy nghĩ cách tránh va chạm với xe máy và đi an toàn nhất có thể.

Khi đi trong nội đô, bạn không nên 1 tay cầm điện thoại, 1 tay lái vô văng. Vì như thế bạn sẽ bị phân tâm cực kì nhiều, rất dễ gặp tai nạn. Hãy chuẩn bị tai nghe bluetooth để trả lời điện thoại. Ngoài ra, nếu như bạn muốn nghe nhạc thì cũng không nên vặn loa quá to. Nó sẽ khiến bạn khó lắng nghe được âm thanh hay đơn giản là tiếng còi báo hiệu của xe khác xin đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933.202.299