Các kĩ thuật lùi đỗ xe ô tô cho xế mới

Kỹ thuật lùi đỗ xe ô tô đối với xế mới hay cả những xế lâu năm cũng gặp không ít khó khăn. Không ít xe được trang bị công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, điều đó không phải là tất cả khi luôn có những tình huống bất ngờ xảy ra.

Hướng dẫn kĩ thuật lùi đỗ xe ô tô song song

Với kĩ thuật lùi đỗ xe ô tô song song là kiểu đỗ xe các bác tài hay gặp nhất. Để hoàn thành kĩ thuật này đòi hỏi các bác tài cần có sự nhạy cảm, cảm nhận vị trí cực tốt.

lui-do-xe-1

Đỗ xe ô tô song song sẽ bao gồm các bước lùi một góc xiên khoảng 30-45 độ. Để bánh sau hoặc đuôi xe gần sát vỉa hè. Sau đó đánh lái hết sang bên trái/hoặc phải (tùy theo hướng cần phải dịch đầu vào). Tiếp tục lùi chậm để kéo đầu xe vào sát với vỉa hè. Khi toàn bộ xe đã song song với vỉa hè thì trả lái. Tiến hành tiến hoặc lùi cho đúng chỗ.

Hướng dẫn kĩ thuật đỗ xe ô tô vuông góc

Lùi đỗ xe ô tô vuông góc khiến nhiều bác tài mất khá nhiều thời gian. Khi cứ phải di chuyển xe lên lên, xuống xuống ít nhất vài lần mới xong. Đặc biệt trong trường hợp lùi vào vị trí hẹp cần phải thực hiện nhiều lần mới quen tay được.

Các bước lùi xe ô tô vuông góc sẽ bao gồm. Điều khiển  xe đi bám trái thật chậm bằng số 1, thành xe bên trái của xe cách lề đường khoảng 20-30cm. Không nên cách quá xa vì khi mở cua sẽ không đủ khoảng trống bên phải. Không nên đi quá gần vì lúc đánh lái mở cua sang phải, đuôi xe có thể quệt vào mép chuồng.

Hướng dẫn kĩ thuật đỗ xe ô tô vuông góc

Khi đến ngang mép cửa chuồng thì đánh hết lái sang phải. Đến khi thân xe tạo thành góc 45 độ so với chuồng. Thì trả lái thẳng, đạp phanh, ngắt côn để xe dừng lại. Quan sát gương chiếu hậu để thấy góc trái cửa chuồng. Nếu thấy quá rộng hoặc quá hẹp thì nên thao tác lại từ đầu. Nếu không sẽ dễ bị chèn vào mép chuồng khi lùi. 

Vào số lùi quan sát gương chiếu hậu rồi nhả côn từ từ để bắt đầu lùi. Nếu thấy lốp sau bên trái cách góc trái của chuồng khoảng 30-40cm. Thì đánh lái hết sang trái rồi tiếp tục lùi dần vào chuồng.

Khi thân xe gần song song với chuồng thì trả lái. Vừa lùi, vừa căn để thân xe song song với chuồng thì giữ thẳng lái để vào. Khi bánh xe sau đè lên vạch chuồng thì dừng xe. Lúc này thân xe nên nằm song song với chuồng. Bánh xe chạm vạch bạn đã hoàn thành việc lùi chuồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933.202.299