Kinh nghiệm giúp tài xế lái xe ô tô gần xe quá khổ, quá tải

Liên tiếp xảy ra những vụ tai nạn liên quan đến xe quá khổ, quá tải. Gần đây đang dấy lên mối lo ngại về sự an toàn khi di chuyển trên đường. Điều này cho thấy hồi chuông cảnh báo. Mức độ nguy hiểm của các loại xe cỡ lớn trong lưu thông đang báo động hơn bao giờ hết. Đồng thời cảnh báo các tài xế lái xe ô tô . Và các loại xe khác nên trang bị các kỹ năng an toàn và bổ sung thêm kinh nghiệm lái xe khi di chuyển trên đường.

Lưu ý tránh xa khỏi điểm mù

Nếu bạn đi sau một chiếc xe tải lớn. Hãy lùi lại và đảm bảo bạn có thể nhìn thấy gương của người lái xe. Nếu người điều khiển phương tiện đi ngay phía trước bạn. Thì đảm bảo rằng bạn không ở trong điểm mù của xe phía trước. Xe tải và xe cỡ lớn có nhiều điểm mù lớn hơn  xe ô tô và các loại xe khác.

lai-xe-o-to

Kinh nghiệm giúp tài xế lái xe ô tô gần xe quá khổ, quá tải

Xem thêm: Nguyên tắc lái xe trên cung đường nguy hiểm Đèo Bảo Lộc

Đối với xe tải, lùi về phía sau và đảm bảo bạn có thể nhìn thấy gương bên của xe phía trước. Có nghĩa là tài xế cũng có thể nhìn thấy bạn. Giữ một khoảng cách nhất định phía sau xe tải. Nơi mà bạn có thể lái xe an toàn và không bị áp lực bởi khoảng cách xe phía trước.

Chú ý khi di chuyển xe

Định vị chiếc xe của bạn để người lái xe phía trước có thể nhìn thấy bạn trong gương chiếu hậu. Hãy chú ý đến các tín hiệu rẽ. Và để chừa nhiều khoảng trống hơn. Nếu bạn cần rẽ hoặc chuyển làn thì cần báo cho tài xế xe tải ít nhất 3 giây. Thời gian này đủ cho tài xế xe tải biết giảm tốc độ hoặc di chuyển sang làn khác.

Nếu bắt buộc phải đi theo một chiếc xe tải vào ban đêm thì nên nhớ giảm đèn pha. Vì đèn pha của bạn có thể làm chói mắt các xe khác. Khi phải vượt qua một chiếc xe tải. Hãy cho tài xế biết bạn đang có ý định di chuyển bằng cách nháy đèn pha, đặc biệt vào ban đêm.

Lưu ý giữ khoảng cách an toàn

Cố gắng giữ một khoảng cách an toàn khi di chuyển trên đường với xe tải. Hạn chế di chuyển song song. Khi di chuyển gần các xe tải, tài xế nên chủ động nhường đường. Chú ý khi đến các ngã tư, đèn đỏ nên giữ khoảng cách đủ xa. Vì các loại xe này cần nhiều không gian hơn các xe khác.

lai-xe-o-to-1

Lưu ý giữ khoảng cách an toàn

Đặc biệt khi phải di chuyển song song. Tài xế ô tô rất dễ bị ở bên trong điểm mù hoặc chiếm làn xe tải nên rất dễ gây va chạm. Bên cạnh đó đi gần xe tải có nguy cơ mất an toàn nếu xảy ra sự cố như lật thùng xe, hay nổ lốp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933.202.299