Đỗ xe ô tô có nên sử dụng bạt trùm xe?

Sử dụng bạt trùm xe để bảo quản xe ô tô. Khi đỗ ngoài trời hay thời tiết nắng nóng là điều mà các chủ xe thường nghĩ đến. Tuy nhiên, thực sự bạt trùm xe có tiện lợi hay không?

Đỗ xe ô tô ngoài trời nắng nóng ảnh hưởng như thế nào?

Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm. Với đặc trưng thời tiết mưa nắng khá nhiều và thất thường. Nắng nóng gay gắt có thể khiến lớp sơn xe bị nhanh xỉn màu, lốp nhanh lão hoá… Do đó, việc đậu xe ô tô ngoài trời trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng không ít. Tới ngoại nội thất chiếc xe cũng như sức khỏe của người dùng.

Việc đậu ô tô dưới trời nắng nóng không che chắn. Nhiệt độ trong khoang cabin xe có thể tăng cao. Nếu nhiệt độ ngoài trời vào khoảng 35 độ C. Thì nhiệt độ cabin xe có thể sẽ tăng lên tới 50 độ C chỉ sau 20 phút đậu xe dưới trời nắng nóng. Và con số này có thể tiếp tục tăng đến 65,5 độ C. Sau 40 phút đậu xe. Đây chính là lý vì sao khi bạn mới bước vào ô tô đã đậu lâu dưới trời nắng lại cảm thấy rất nóng nực. Hầm bí, khó chịu vô cùng, tưởng chừng như mình đang bước vào một “lò lửa nóng hừng hực”.

bat-trum-xe

Việc đậu ô tô dưới trời nắng nóng không che chắn, nhiệt độ trong khoang cabin xe có thể tăng cao

Xem thêm: Kinh nghiệm giúp tài xế lái xe ô tô gần xe quá khổ, quá tải

Không đơn giản chỉ thế, khi nhiệt độ cabin ô tô đạt đến ngưỡng 50 độ C. Những chi tiết bộ phận được làm từ cao su hay nhựa vinyl trong cabin. Sẽ dễ sản sinh các khí độc hại như Hyperthermia, Benzen, Heatstroke… Đồng thời ở ngưỡng nhiệt độ này. Các loại dung môi và xăng dầu cũng sẽ hoá hơi. Các loại khí độc đó có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm về xương, đường hô hấp, thần kinh… 

Sử dụng bạt trùm xe ô tô có hiệu quả không?

Để hạn chế những tác hại từ tia nắng mặt trời hay tia UV độc hại tới ô tô và con người, lựa chọn mua bạt trùm ô tô là khá phổ biến. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về ô tô. Sử dụng bạt trùm ô tô cũng không hẳn là cách tốt mà còn gây ra những tác hại không ngờ đến cho xe và sức khỏe người dùng.

bat-trum-xe-1

Bạt  trùm xe thường rất dày, dẫn đến việc trùm trên xe dưới trời nắng gắt sẽ gây gia tăng nhiệt độ trong khoang cabin

Bạt  trùm xe thường rất dày, dẫn đến việc trùm trên xe dưới trời nắng gắt sẽ gây gia tăng nhiệt độ trong khoang cabin. Âm thầm làm hư hại các chi tiết nội thất trong xe. Như khiến da bị lão hóa. Các chi tiết gỗ sẽ bay màu, rạn nứt, nhựa thì bị chảy, đặc biệt làm hư hại màu sơn của xe, phai mờ nhanh hơn.

Thêm vào đó, trùm bạt ngay khi vừa tắt máy xe dẫn đến ô tô không thoát nhiệt được. Làm nóng bề mặt nắp capo dẫn đến nhiều nguy hại cho xe như bạc bị nóng. Chảy nhựa, làm hư hại bề mặt sơn trên nắp capo. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933.202.299