Học hỏi kinh nghiệm lái xe an toàn dành cho các mẹ bầu

Phụ nữ tự di chuyển xe ô tô để phục vụ nhu cầu di chuyển cá nhân ngày càng phổ biến. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp kinh nghiệm lái xe dành cho các chị em đang mang bầu để đảm bảo an toàn cho mình và các thiên thần nhỏ khi lái xe.

Lưu ý thắt dây an toàn khi lái xe

Để có tư thế ngồi vừa vặn, người lái cần cởi bỏ bộ áo khoác cồng kềnh, sau đó kéo dây an toàn qua vai, xuống ngực và bụng. Lưu ý phần cố định của dây đai phải đặt ở hông và dưới vòng bụng bầu thay vì đặt ngang bụng. Cần kéo dây sao cho đủ độ căng và phẳng theo đường cong của bụng. Không được đặt đai vai ở dưới cánh tay hoặc phía sau vì như vậy có thể khiến bạn bị thương tích nếu không may xảy ra tai nạn.

hoc-hoi-kinh-nghiem-lai-xe-cho-cac-me-bau

Học hỏi kinh nghiệm lái xe an toàn dành cho các mẹ bầu

Xem thêm: Làm sao để nhận biết xe ô tô bị thủy kích?

Chú ý điều chỉnh vị trí lái phù hợp

Trước khi lái xe bạn cần điều chỉnh ghế ngồi sao cho hợp lý để không bị gò bó, mỏi lưng mà cần được thoải mái với bàn đạp ga. Khoảng cách lý tưởng từ chỗ ngồi đến tay lái là 10 inch để bảo vệ bụng khi túi khí bung ra.

Sau khi điều chỉnh ghế ngồi, tiếp theo bạn cần chỉnh gương chiếu hậu và gương bên ngoài sao cho dễ nhìn nhất. Đối với bà bầu bị đau lưng thì nên đặt thêm một chiếc gối nhỏ tròn hoặc cuộn khăn lại phía sau lưng để thoải mái hơn khi lái xe.

Nghỉ ngơi và hạn chế lái xe

Thông thường khi lái xe đường dài thì tài xế nào cũng cảm thấy mệt mỏi, kể cả nam giới, chưa kể đến bà bầu sẽ phải chịu nhiều căng thẳng hơn. Do đó, tài xế mang thai cần lên kế hoạch trước khi di chuyển, tránh đi đường dài để cho máu ở bàn chân dễ lưu thông vì chỗ này trên cơ thể dễ bị sung hơn khi ngồi trong thời gian dài.

hoc-hoi-kinh-nghiem-lai-xe-cho-cac-me-bau-1

Nghỉ ngơi và hạn chế lái xe

Dù cố gắng cẩn thận khi lái xe nhưng tốt nhất các bà mẹ mang thai cũng không nên lái xe, tốt nhất là hãy để người khác lái. Ghế sau sẽ là nơi an toàn nhất trong xe khi thắt dây an toàn. Ngoài ra còn ghế hành khách phía trước cũng an toàn hơn ghế lái nhưng bạn cần phải kéo ghế lùi xa nhất để bảo vệ bụng khi túi khi bung ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
098.426.1286