Có nên tắt máy xe khi dừng đèn đỏ không?

Nếu như dừng đèn đỏ báo hiệu hơn 20 giây. Bạn sẽ tắt máy xe hay giữ ga để tiếp tục đi. Có lẽ đây là câu hỏi mà phần giải đáp thu được sẽ theo hai chiều hướng khác nhau. Một là sẽ tắt máy liền và chờ, hai để yên hết đèn đỏ tiếp tục đi tiếp. Mỗi người sẽ có một ý kiến, có người cho rằng tắt máy dừng đèn đỏ làm động cơ dịu mát hơn. Cũng sẽ có ý kiến cho rằng tắt máy rồi đề lại sẽ làm động cơ sẽ bị hỏng hóc về sau.

Tắt máy xe dừng đèn đỏ có nên không?

Việc tắt máy dừng đèn đỏ thì động cơ sẽ giảm ô nhiễm môi trường. Tiết kiệm xăng cho người sử dụng. Tuy nhiên, nhiều khía cạnh khác lại cho rằng tắt máy dừng đèn đỏ vẫn có những bất lợi như: Việc khởi động lại xe gây tiếng nổ lớn. Điều này làm động cơ hao mòn và tốn xăng hơn. Vì vậy, tắt hay không cần được cân nhắc kỹ. Xe mà có dung tích 150cm3 trở nên. Thì sẽ tiết kiệm được khi tắt máy hoặc đèn đỏ báo hiệu 90 giây thì nên tắt máy.

tat-may-xe-1

Việc tắt máy dừng đèn đỏ thì động cơ sẽ giảm ô nhiễm môi trường, tiết kiệm xăng cho người sử dụng

Xem thêm: Bí quyết giúp cải thiện tầm nhìn tài xế khi lái xe vào ban đêm

Lời khuyên khi tắt máy dừng đèn đỏ

Tại các thành phố lớn, hiện tượng ùn tắc giao thông. Kẹt xe trở nên rất phổ biến. Bạn có thể để chế độ ga thấp thì lượng xăng tiêu thụ sẽ ít hơn. Và chỉ nên tắt máy khi bị kẹt quá lâu để đỡ phần nào ô nhiễm môi trường. Nếu bạn tắt máy khởi động lại, lượng xăng tiêu thụ không tiết kiệm được. Mà nó còn hao mòn hơn bình thường. Khi tần suất tắt máy và đề lại nhiều lần nó có thể làm hư hỏng đến ắc quy.

tat-may-xe

Lời khuyên khi tắt máy dừng đèn đỏ

Mỗi người có một suy nghĩ riêng, có thể đúng trường hợp này và sai trong tình huống khác. Tắt máy dừng đèn đỏ khi bạn phải chờ quá lâu là rất hiệu quả. Và bạn nên áp dụng để chung tay bảo vệ môi trường trong sạch đẹp hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933.202.299