Bơm lốp xe ô tô và những lưu ý bạn nên tham khảo

Theo một nghiên cứu thì khoảng 5% tai nạn ô tô là do lốp xe. Và đa phần trong số đó là do bơm lốp xe ô tô không đủ áp suất. Luôn đảm bảo lốp đúng, đủ áp suất là một điều cần thiết khi di chuyển hàng ngày. Bởi vì điều này không chỉ ảnh hưởng đến việc xử lý tình huống khi lái xe. Mà còn liên quan trực tiếp tới nhiều vấn đề khác.

Hướng dẫn cách bơm lốp xe ô tô chuẩn áp suất

Nhà sản xuất khuyến cáo người sử dụng. Nên  mang xe đi kiểm tra áp suất 14 ngày/lần. Cả 4 bánh và bánh dự phòng. Bên cạnh đó, trước và sau mỗi chuyến đi dài. Chủ xe cũng nên kiểm tra áp suất lốp xe có đúng tiêu chuẩn hay không. Để có con số kiểm tra áp suất chính xác nhất. Thì luôn phải nhớ kiểm tra khi lốp đã nguội hẳn. Vì khi lốp nóng, không khí trong lốp sẽ nở ra cho kết quả kiểm tra không chính xác. Thông thường, áp suất lốp sẽ tăng/giảm từ 1-2 psi cho mỗi 5-6 độ C. Nếu thời tiết thay đổi nóng/lạnh. Nên nhớ không được xì hơi lốp khi lốp vẫn còn nóng.

bom-lop-xe-o-to

Hướng dẫn cách bơm lốp ô tô chuẩn áp suất

Xem thêm: Có nên tắt máy xe khi dừng đèn đỏ không?

Áp suất lốp lý tưởng trên xe của bạn

Thực tế, áp suất của lốp cần được bù trừ với phần áp suất do khối lượng người/hàng hóa trên xe nữa. Do đó bạn nên giảm mức áp suất khuyến nghị đi 10 – 15%. Đây sẽ là mức áp suất lốp lý tưởng cho chiếc xe của bạn. Một điểm cần lưu ý khác bạn nên nhớ là mức áp suất lốp khuyến nghị là mức áp suất khi lốp ở trạng thái lạnh. Nghĩa là khi xe đã dừng vận hành được một khoảng thời gian đủ dài để bề mặt lốp không còn nóng.

bom-lop-xe-o-to-1

Áp suất lốp lý tưởng trên xe của bạn

Kiểm tra áp suất lốp thường xuyên là một trong những điều đơn giản nhưng rất quan trọng. Bởi áp suất không đúng chuẩn quy định của nhà sản xuất có thể gây nhiều tác hại. Có tới 90% các lỗi hỏng lốp xuất phát từ lý do áp suất lốp không đúng chuẩn quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933.202.299