Bí quyết giúp bạn lái xe an toàn trong khu dân cư

Lái xe an toàn là điều quan trọng bất cứ khi nào bạn ngồi sau vô lăng và bất cứ xe chạy qua địa điểm nào. Khu dân cư thậm chí đòi hỏi bạn phải cẩn thận hơn bởi vì thường có trẻ em, người cao tuổi trong khu phố đi bộ và người đi xe đạp, xe máy. Người lái xe cần cảnh giác với môi trường xung quanh, tuân thủ giới hạn tốc độ và không mất tập trung trong khi lái xe qua khu vực đông dân cư.

1.   Làm quen với luật giao thông trong khu dân cư

Sau một thời gian, luật giao thông dân cư có thể thay đổi. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn cập nhập được thông tin chính xác. Bạn có thể tra cứu trên mạng, đặc biệt là vào trang web của bộ Giao thông Vận tải.

bi-quyet-lai-xe-an-toan-trong-khu-dan-cu-1

Làm quen với luật giao thông trong khu dân cư

2.   Chú ý kiểm tra xe trước khi lái

Xem xét các vấn đề về an toàn như lốp xe có bị mòn không, dầu có rò rỉ không hoặc gương có bị lỗi không. Kiểm tra dây an toàn và đảm bảo rằng bất kỳ người nào trong xe cũng thắt dây an toàn khi xe chạy. Cho trẻ ngồi vào ghế có móc an toàn.

Bài viết liên quan:

3.   Đặt tay vào vô lăng ở vị trí an toàn

Vị trí đặt tay được coi là an toàn nhất có thể khác nhau theo từng quốc gia. Có ba vị trí tay thường được xem là an toàn: 10 và 2, 9 và 3, và 8 và 4. Giữ tay ở vị trí thích hợp trên vô lăng sẽ giúp bạn có được phản ứng nhanh và an toàn nhất để xử lý trước tình huống bất ngờ phát sinh.

bi-quyet-lai-xe-an-toan-trong-khu-dan-cu-2

Đặt tay vào vô lăng ở vị trí an toàn

4.   Kết nối tai nghe Bluetooth hoặc thiết bị điện thoại rảnh tay

Trong hầu hết các quốc gia, việc sử dụng điện thoại di động trong khi lái xe là điều bất hợp pháp. Nếu có nhu cầu thực hiện hoặc nhận cuộc gọi điện thoại trong khi lái xe, hãy đảm bảo rằng bạn có công nghệ hỗ trợ để giữ sự tập trung trên đường. Việc đeo tai nghe ở cả 2 tai trong khi lái xe cũng thường là điều bất hợp pháp. Nếu thiết bị hỗ trợ của bạn liên quan đến việc đeo tai nghe, hãy đảm bảo bạn chỉ đeo một bên tai.

5.   Chú ý đến tốc độ lái xe

Việc tăng tốc khi lái xe trong các khu dân cư (cho dù vừa phải hay quá mức) có thể đẩy chúng ta đến ranh giới giữa sự sống và cái chết. Hãy kiểm tra các biển báo về giới hạn tốc độ tối đa trong khu dân cư. Hãy chú ý lái xe chậm sao cho bạn đủ thời gian để phản ứng trước các vật cản đột ngột trên đường. Người lái nên giữ tốc độ từ 32-40 km/h nếu không thấy bất kỳ biển báo tốc độ nào.

Hi vọng những kinh nghiệm trên của Dichvugiuxe286.com sẽ giúp bạn lái xe thoải mái hơn khi đi trên những con đường xấu gồ ghề. Chúc các bạn lái xe may mắn và an toàn trên mọi cung đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933.202.299