Những vật dụng tài xế nên chuẩn bị khi người thân bị say xe

Đối với những người bị say xe, ô tô luôn là một phương tiện vô cùng đáng sợ. Là một chủ xe, bạn có thể không lo về chứng say xe nhưng nếu người thân của bạn khó chịu thì hành trình đi xe cũng sẽ không vui vẻ. Hãy tưởng tượng một chuyến đi picnic có thể bị phá hủy vì hành khách của bạn bị say xe, hoặc thậm chí họ nôn ra xe, chắc chắn sẽ khiến chuyến đi bớt vui hơn nhiều. Vậy nên, để làm một tài xế “có tâm”, bạn vẫn nên chuẩn bị một số vật dụng nhỏ trên chiếc xe của mình để giúp đỡ những người thân bị say xe giảm bớt cảm giác khó chịu.

1.   Chuẩn bị túi nilon trên xe

Đầu tiên, bạn chắc chắn nên chuẩn bị sẵn túi nilon trong hộc để đồ của chiếc xe nếu không muốn những người say xe nôn ra xe của mình. Nếu phát hiện ra người thân hoặc bạn bè có triệu chứng say xe, hãy để túi nilon ở gần họ, để cứu cánh cho họ trong trường hợp cấp kì.

nhung-vat-dung-tai-xe-nen-chuan-bi-khi-nguoi-than-bi-say-xe-1

Chuẩn bị túi nilon trên xe

2.   Chuẩn bị nước uống

Đối với người bị say xe, sau khi nôn xong chắc chắn họ sẽ cần nước để uống và xúc miệng, vậy nên trong xe bạn nên để sẵn một vài chai nước. Thực tế, không chỉ vì những người say xe mà bản thân bạn cũng nên để nước trong xe để uống khi cần.

3.   Chuẩn bị dầu gió

Trong quá trình lái xe, bạn cũng dễ có khoảnh khắc cảm thấy mệt mỏi hay không tỉnh táo. Lúc này, bạn có thể bôi dầu gió lên thái dương để tỉnh táo hơn. Ngoài ra, nếu trên xe có người bị say, hãy đưa họ chai dầu để bôi lên huyệt thái dương và huyệt phong trì, sau đó nhỏ 1 giọt dầu lên rốn để giảm cảm giác bị  say.

4.   Chuẩn bị thuốc chống say xe

Nếu như người thân như vợ hay con gái của bạn có chứng say xe nặng, bạn nên trữ thêm một ít thuốc say xe ngay trong xe, để mỗi lần họ cần bạn có thể đưa ngay lập tức. Thực tế, các loại thuốc chống say xe hiện nay đều có giá phải chăng và phong phú về chủng thoại.

Liệu lượng uống trung bình rời vào khoảng 1-2 viên, tuy nhiên thuốc chống say có khá nhiều nhược điểm, ví dụ như đem lại cảm giác nghẹn và lâng lâng khi uống thuốc. Vậy nên, nếu bạn cảm thấy quá khó chịu thì cũng không nên uống thuốc.

nhung-vat-dung-tai-xe-nen-chuan-bi-khi-nguoi-than-bi-say-xe-2

Chuẩn bị thuốc chống say xe

5.   Chuẩn bị túi đựng rác

Đối với những người bị say xe, họ rất dễ bị nôn và dù có nôn ra túi nilon buộc chặt, thì họ cũng không thể cầm mãi chiếc túi nôn trên tay được. Vậy nên cách tốt nhất là bạn nên chuẩn bị sẵn một túi đựng rác trong xe hơi.

Thông thường, các loại túi đựng rác trên xe hơi thường được thiết kế dạng hộp, với bề mặt bên trong chống thấm nước. Túi đựng rác trên ô tô là một trong những sản phẩm cũng rất phù hợp cho các gia đình mà bạn nên sử dụng.

Hi vọng những kinh nghiệm trên của Dichvugiuxe286.com sẽ giúp bạn lái xe thoải mái hơn khi đi trên những con đường xấu gồ ghề. Chúc các bạn lái xe may mắn và an toàn trên mọi cung đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933.202.299