Rủi ro chủ xe gặp phải khi gửi xe ở những bãi đỗ xe tự phát ngoài trời

Khi gửi xe ở những bãi đỗ xe tự phát ngoài trời, chủ phương tiện luôn phải đối mặt với rất nhiều rủi ro. Vậy những rủi ro chủ xe gặp phải khi gửi xe ngoài trời là gì? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết dưới đây của Dịch vụ giữ xe 286.

Đối mặt với tình trạng mất cắp

Việc gửi xe ở các đô thị lớn như Hà Nội và TP HCM luôn là vấn đề nhức nhối, tình trạng này trở nên căng thẳng hơn ở các quận trung tâm. Lượng xe cá nhân ngày càng nhiều trong khi không gian cho dịch vụ bãi đỗ ngày càng thu hẹp. Đây chính là lý do mà nhiều người thường tìm đến các bãi đỗ xe do  cụm dân cư quản lý hoặc tự phát, không được cấp phép.

Đối mặt với tình trạng mất cắp

Với những bãi đỗ xe ngoài trời, khi gửi xe, chủ phương tiện sẽ luôn phải lo lắng về tình trạng có thể bị mất cắp những đồ đạc có trong xe. Những bãi đỗ xe ngoài trời, điều kiện trông đêm thiếu ánh sáng, bảo vệ không quan sát được dẫn tới mất cắp. Những bộ phận bị mất cắp thường khá nhỏ như logo ở la-zăng, logo đầu xe, gạt mưa trước, sau hoặc đắt hơn như gương. Thậm chí, nguy hiểm nhất là mất cắp toàn bộ xe.

Để giảm thiểu tình trạng này, chủ xe nên có hợp đồng gửi cam kết rõ ràng với bãi xe hoặc người nhận trông xe về trách nhiệm khi không may xảy ra sự cố. Chủ xe nên kiểm tra kỹ xe trước khi bàn giao cho đơn vị trong và sau khi lấy xe, bởi những mất cắp nhỏ thường khó phát hiện do chủ xe không chú ý, gây khó khăn trong vấn đề bồi thường.

Tham khảo thêm: Dịch Vụ Căn Tin

Nguy cơ va quệt

Ở những bãi đỗ xe tự phát, do nhu cầu gửi xe của người dân nhiều  chủ bãi muốn kiếm lợi nên thường cho các xe xếp chen chúc, vì vậy, bảo vệ sẽ yêu cầu chủ xe gửi lại chìa khóa để chủ động đánh xe sang chỗ khác khi có xe cần ra, vào.

Bảo vệ có thể tay lái yếu, thậm chí chưa có bằng lái cộng với tâm lý không phải xe của mình, chủ xe không thể giám sát nên thường đánh xe không cẩn thận, dễ gây va quệt, xước sát.

Nguy cơ va quệt xe trong bãi đỗ xe ngoài trời

Trong những trường hợp này, chủ xe nên làm việc trực tiếp với chủ bãi hoặc phải có cam kết ngay từ đầu, tránh trường hợp va chạm quá nặng nhiều bảo vệ chủ động bỏ việc để trốn bồi thường.

Rủi ro từ bên ngoài

Đây là các sự cố chủ quan có thể do thiên tai, địa hình hoặc một số yếu tố khác gây ra. Ví dụ như những sự cố thiên tai khi đa số các bãi xe tư nhân hoặc tự phát thường nằm ngoài trời, cây đổ, tường sập sẽ dẫn đến hư hại cho xe và rất khó trong vấn đề quy trách nhiệm để bồi thường.

Tham khảo thêm: Bí quyết bảo vệ ngoại thất khi đỗ xe ô tô ngoài trời

Để bảo đảm an toàn cho phương tiện, chủ xe nên gửi xe tại những bãi đỗ xe chuyên nghiệp, có cam kết rõ ràng để tránh sự cố phát sinh. Mời anh chị và quý bạn đọc cập nhật thêm các tin tức tại website dichvugiuxe286.com. Chúng tôi liên tục cập nhật các thông tin mới để anh chị theo dõi. Cần tư vấn thêm xin liên hệ để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
098.426.1286