Bí quyết bảo vệ ngoại thất khi đỗ xe ô tô ngoài trời

Nếu như bạn thường xuyên phải đỗ xe ô tô ngoài trời, thì việc quan tâm đến những cách chăm sóc ngoại thất ô tô là điều vô cùng cần thiết. Hãy cùng Dịch vụ giữ xe 286 tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé. 

Kiểm tra nước làm mát

Một lưu ý dành cho người chưa biết hoặc mới sử dụng ô tô là chủ xe không nên bổ sung nước làm mát khi xe vừa chạy và máy vẫn còn nóng điều này gây hại cho xe. Chất lỏng làm mát trong xe sẽ tiêu thụ nhanh hơn nếu xe được sử dụng trong điều kiện thời tiết nắng nóng, đặc biệt khi xe thường xuyên phải đỗ ngoài trời nóng. Chính vì thế, chủ xe nên thường xuyên kiểm tra và bổ sung để giảm nguy cơ thiệt hại cho xe ô tô. 

Kiểm tra nước làm mát

Sử dụng tấm che nắng kính lái

Đỗ xe ô tô ngoài trời bạn nên trang bị thêm cho mình tấm che nắng kính lái. Phần kính lái ô tô nếu như không được che nắng sẽ hấp thụ toàn bộ nhiệt bên ngoài gây hư hại cho nội thất bên trong. Do đó để giảm thiểu độ chiếu xạ của ánh nắng mặt trời chủ xe nên sử dụng tấm che nắng kính lái cũng như tấm che nắng cho kính chắn gió sau của xe ô tô của mình.

Tham khảo thêm: Dịch Vụ Giữ Xe Bệnh Viện

Sử dụng phim bảo vệ sơn xe

Cách bảo vệ lớp sơn xe khi thường xuyên đỗ xe ngoài nắng hữu hiệu nhất là sử dụng bộ phim bảo vệ sơn. Theo các chuyên gia kinh nghiệm về sử dụng xe hơi tấm phim này không những bảo vệ lớp sơn mà còn bảo vệ ô tô khỏi những vết trầy xước, vết nứt và cả bụi cát.

Đánh bóng cho xe ô tô

Đánh bóng cho xe ô tô sẽ giúp cung cấp thêm 1 lớp bảo vệ cho ngoại thất xe ô tô khỏi tác động của ánh nắng mặt trời. Các chuyên gia khuyến cáo, chủ xe nên sử dụng sáp bảo vệ xe ô tô 1 năm ít nhất 2 lần để dầu tự nhiên bám chặt hơn vào sơn cũng được các chuyên gia đánh giá cao

Đánh bóng cho xe ô tô

Đỗ xe ở khu vực có lán che 

Để đảm bảo chất lượng ngoại thất xe, chủ xe cần cố gắng đỗ xe ở khu vực có lán che, hoặc ít nhất cũng nên đỗ ở khu vực có bóng râm. Đây không những làm giảm độ nóng từ nhiệt có thể gây hại cho bộ phận phía trong xe mà còn là cách tốt nhất để bảo vệ sơn xe ô tô.

Tham khảo thêm: Biện pháp chống nóng cho ô tô khi phải đỗ xe ô tô lâu ở ngoài trời

Rủi ro đến với ngoại thất – nội thất xe ô tô nếu như chủ xe không có biện pháp bảo vệ khi đỗ xe ở ngoài trời là vô cùng lớn. Hy vọng với những lưu ý trong bài viết trên đến, Dịch vụ giữ xe 286 sẽ giúp các chủ xe biết cách bảo vệ xế cưng của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
098.426.1286