PHÍ DỊCH VỤ TRÔNG GIỮ XE TĂNG TẠI VIỆT NAM, CHUYỆN BÌNH THƯỜNG

Ngay từ đầu năm 2018, phí dịch vụ trông giữ xe đã được ban hành mới và cho đến nay đã được thực thi vài tháng. Tuy nhiên xung quanh những vấn đề về phí dịch vụ trông giữ xe tăng thì còn đó những vấn đề phát sinh. Chẳng hạn như lợi dụng phí tăng nhiều bãi thu vô tội vạ, chặt chém người dân, rồi than vãn, bức xúc vì phí tăng cao…

  1. Tăng phí dịch vụ giữ xe vốn dĩ là điều bình thường

Việt Nam là một trong những đất nước đang phát triển và hầu như mọi vấn đề có liên quan tới kinh tế luôn được đưa ra bàn luận một cách rất gay gắt. Và đương nhiên những vấn đề về tăng phí dịch vụ trông giữ xe cũng không là ngoại lệ.

phi-dich-vu-trong-giu-xe-tang-tai-viet-nam-chuyen-binh-thuong-1

Phí dịch vụ giữ xe tăng khiến nhiều vấn đề phát sinh

Nhiều người cho rằng việc tăng phí dịch vụ trông giữ xe là không hợp lý vì quá cao lại đột ngột. Vì vậy mà họ cảm thấy nó không hợp lý và nên có lộ trình tăng cho chuẩn hơn. Thậm chí có nhiều người còn tính toán ra xem việc thuê xe ôm đi làm với việc gửi xe mất phí cái nào có lợi hơn. Và chưa bao giờ phí dịch vụ trông giữ xe lại nóng đến như vậy kể từ khi nhà nước đưa ra quyết định tăng phí giữ xe.

Theo chia sẻ của nhiều đại biểu thì việc tăng phí giữ xe là chuyện bình thường, việc này sẽ giúp tăng ngân sách cho nhà nước. Tuy nhiên thì ngân sách đâu chưa thấy tăng mà tiền chỉ thấy đổ vào túi của những kẻ trục lợi.

  1. Phí dịch vụ giữ xe tăng, nhiều người ngán ngẩm

Với giải pháp tăng giá giữ xe, kỳ vọng giảm lượng phương tiện đi vào nội đô và một phần tăng ngân sách. Nhưng trên thực tế, khi phương tiện công cộng chưa đáp ứng được, trong khi nhu cầu đi lại và đỗ xe vẫn cao, người dân buộc phải tìm tới các điểm đỗ tự phát. Đồng thời, việc thiếu kiểm soát tình trạng tăng giá vé tràn lan với các bãi được cấp phép chính thức cũng khiến dòng tiền khổng lồ từ trông giữ xe của TP đang đổ vào túi một số cá nhân, thay vì vào ngân sách như kỳ vọng.

 

phi-dich-vu-trong-giu-xe-tang-tai-viet-nam-chuyen-binh-thuong-2

Cho đến thời điểm này, dịch vụ giữ xe vẫn còn là một vấn đề chưa có hồi kết

Hàng loạt những ý kiến của mọi người đưa ra rằng “Lại khổ người nghèo thôi. Người giàu ô tô họ cả tỉ, thậm chí có người còn có vài chiếc. Việc một năm bỏ ra thêm mấy chục triệu để gửi xe không phải việc khó với họ. Có tăng giá gửi xe thì cũng thế thôi…” hay “Hình như bây giờ có hiện tượng “tận thu” hay sao nhỉ?! Tôi đề nghị thu thêm phí “bảo trì đường bộ” với người đi bộ luôn! Ai đi bộ mà nặng hơn 70kg thì mỗi kg dư thu 1 nghìn đồng…”

Và tính cho tới thời điểm này, phí dịch vụ giữ xe tăng cho đến giờ vẫn còn là cả một vấn đề nan giải. Nhưng quyết định đã đưa ra nên cũng khó để thay đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
098.426.1286