Những mức phạt dành cho đỗ ô tô sai quy định

Nếu như các bác tài đỗ xe không đúng quy định sẽ bị các mức phạt đỗ ô tô sai quy định có thể bị phạt từ 100 ngàn đồng đến 6 triệu đồng cho những lỗi nghiêm trọng.

Phạt tiền từ 100 ngàn đồng đến 200 ngàn đồng trong những trường hợp sau

Chủ xe sẽ bị phạt từ 100 ngàn đồng đến 200 ngàn đồng trong những trường hợp khi dừng xe, đỗ xe không có tín hiệu báo cho người điều khiển phương tiện khác biết. Khi đỗ xe chiếm một phần đường xe chạy không đặt ngay báo hiệu nguy hiểm theo quy định.

Phạt tiền từ 300 ngàn đồng đến 400 ngàn đồng trong những trường hợp sau

Nếu như chủ xe dừng đỗ xe trên phần đường xe chạy ở đoạn đường ngoài đô thị nơi có lề đường rộng; dừng xe, đỗ xe không sát mép đường phía bên phải theo chiều đi ở nơi đường có lề đường hẹp hoặc không có lề đường sẽ bị phạt tiền từ 300 ngàn đồng đến 400 ngàn đồng. 

Trong một số trường hợp khác như dừng xe, đỗ xe ngược với chiều lưu thông của làn đường; đỗ xe trên dốc không chèn bánh; mở cửa xe, để cửa xe mở không bảo đảm an toàn; dừng xe không sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường, hè phố quá 0,25m; dừng  xe trên đường xe điện, đường dành riêng cho xe buýt; dừng xe trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế, chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước; rời vị trí lái, tắt máy khi dừng xe…. Trong những trường hợp này, chủ xe cũng sẽ bị phạt mức phạt hành chính từ 300 ngàn đồng đến 400 ngàn đồng.

Những mức phạt dành cho đỗ ô tô sai quy định
Đỗ xe ngược với chiều lưu thông của làn đường

Phạt tiền từ 600 ngàn đồng đến 800 ngàn đồng trong những trường hợp sau

Chủ xe sẽ bị phạt từ 600 ngàn đồng đến 800 ngàn đồng trong những trường hợp chủ xe dừng  xe, đỗ xe tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt; dừng xe, đỗ xe trong phạm vi an toàn của đường sắt; đỗ  xe không sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường, hè phố quá 0,25 m.

Những mức phạt dành cho đỗ ô tô sai quy định
Chủ xe dừng  xe, đỗ xe tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt

Xem thêm: Lái xe trên đường đèo núi cần có những kĩ năng gì?

Phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 6 triệu đồng mức phạt dành cho đỗ ô tô sai quy định

Chủ xe không  tuân thủ các quy định về dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc; khi dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc không đặt ngay biển báo hiệu nguy hiểm theo quy định. Trong trường hợp này sẽ chịu mức phạt nặng nhất từ 5 triệu đồng đến 6 triệu đồng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933.202.299