Bật đèn khẩn cấp khi dừng đỗ xe tại nơi bị cấm có bị xử phạt không?

Trên các tuyến đường  có biển báo cấm dừng đỗ thì chỉ khi có sự cố hư hỏng xe thì các phương tiện mới được dừng đỗ và phải bật đèn khẩn cấp. Nếu không rơi vào trường hợp này thì sẽ được coi là vi phạm và bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Bật đèn khẩn cấp dừng đỗ xe tại nơi bị cấm không phạm luật trong trường hợp nào? 

Người điều khiển các phương tiện giao thông khi dừng, đỗ xe trên đường bộ và trên đường phố phải chấp hành các quy định tại Luật giao thông đường bộ, không được để phương tiện ở lòng đường, hè phố trái quy định, nơi có biển cấm dừng, đỗ xe.

Trong trường hợp các  phương tiện khi tham gia giao thông gặp sự cố kỹ thuật, phải dừng, đỗ xe ở những tuyến đường có biển cấm phương tiện dừng, đỗ và bật đèn khẩn cấp; người điều khiển phương tiện cần nhanh chóng liên lạc với các đơn vị cứu hộ tiến hành di chuyển phương tiện đến vị trí thích hợp.

Bật đèn khẩn cấp khi dừng đỗ xe tại nơi bị cấm có bị xử phạt không?
Trường hợp các phương tiện khi tham gia giao thông gặp sự cố kỹ thuật, phải dừng, đỗ xe ở những tuyến đường có biển cấm

 Xem thêm: Khắc phục sự cố xe ô tô khó nổ máy khi trời lạnh

Như vậy, từ quy định trên có thể khẳng định các phương tiện chỉ được phép dừng đỗ trên các tuyến đường cấm dừng đỗ khi có sự cố hư hỏng xe và phải bật đèn. Song song với đó, họ cũng phải nhanh chóng báo cho đơn vị cứu hộ di chuyển xe đi để tránh ùn tắc giao thông.

Bật đèn khẩn cấp khi dừng đỗ xe tại nơi bị cấm có bị xử phạt không?
Nếu như xe không gặp phải các sự cố kỹ thuật nhưng chủ xe vẫn bật đèn  dừng, đỗ xe ở những tuyến đường có biển cấm là hành vi vi phạm

Bật đèn khẩn cấp dừng đỗ xe tại nơi bị cấm vi phạm luật trong trường hợp nào? 

Nếu như xe không gặp phải các sự cố kỹ thuật nhưng chủ xe vẫn bật đèn khẩn cấp  để dừng, đỗ xe ở những tuyến đường có biển cấm phương tiện dừng, đỗ là hành vi vi phạm Nghị định số 100. Chế tài đối với hành vi vi phạm này là xử phạt hành chính từ 800.000 – 1.000.000 đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933.202.299