Những lưu ý để điều chỉnh ghế ô tô được thoải mái

Chỉ bỏ ra vài phút để cân chỉnh vị trí ghế lái ô tô trước khi di chuyển sẽ giúp cho các bác tài có cảm giác thoải mái, giảm bớt sự căng thẳng cũng như các vấn đề về nhức mỏi.

Điều chỉnh độ cao của ghế lái phù hợp

Độ cao của ghế lái cần được điều chỉnh sao cho đảm bảo được tầm nhìn tốt nhất cho lái xe cũng như khả năng đọc thông tin và các tín hiệu trên màn hình chính. Điều này không những sẽ  mang lại cảm giác thoái mái mà còn đảm bảo an toàn khi di chuyển, đặc biệt trên những cung đường dài. 

Điều chỉnh độ cao của ghế lái phù hợp

Điều chỉnh độ cao của ghế lái phù hợp

Tiêu chuẩn điều chỉnh độ cao của ghế lái là sao cho người lái cảm thấy phần hông ngang hoặc cao hơn so với đầu gối một chút, khuỷu tay chạm vào bệ cửa, đầu gối không chạm vào mép dưới vô lăng.

Nếu lái xe có chiều cao trung bình, khoảng cách khuyến nghị giữa đầu và trần nên là 5cm. Nếu tài xế có chiều cao tương đối, nên điều chỉnh chân theo tọa độ lý tưởng là 120 độ.

Tham khảo thêm: Dịch Vụ Cho Thuê Xe

Điều chỉnh khoảng cách ghế lái ô tô và bàn đạp

Khoảng cách giữa ghế lái ô tô và bàn đạp cần cách nhau khoảng 120 độ. Đây là con số tiêu chuẩn giúp tạo ra những phản xạ tích cực khi lái xe và không gây cảm giác gò bó.

Không nên để ghế lái quá xa so với bàn đạp sẽ khiến chân phải duỗi thẳng hết cỡ, gót chân nhấc khỏi sàn. Do đó, tài xế khó kiểm soát tốt chân phanh, chân ga dẫn đến nguy cơ gây tai nạn cao. Ngược lại, nếu đầu gối chạm vào mép dưới vô lăng, chứng tỏ khoảng cách ghế quá gần cũng gây cản trở khi thao tác lái.

Điều chỉnh độ nghiêng tựa lưng của ghế lái ô tô

Nhiều người dùng thường không quan tâm đến độ nghiêng tựa lưng ghế lái khi điều chỉnh ghế lái ô tô. Khi tựa lưng và đệm tạo ra 1 góc từ 100-110 độ được xem là tư thế hoàn hảo có thể đảm bảo các đĩa đệm của lưng chịu ít áp lực nhất khi lái xe.

Điều chỉnh độ nghiêng tựa lưng của ghế lái ô tô

Điều chỉnh độ nghiêng tựa lưng của ghế lái ô tô

Điều chỉnh độ cao gối tựa đầu của ghế lái ô tô

Hệ thống ghế ô tô thường được trang bị gối tựa đầu giúp lái xe đỡ mỏi cổ và hạn chế những chấn thương khi xảy ra sự cố. Độ cao lý tưởng của gối tựa đầu là khi đỉnh đầu ngang với phía trên của tựa đầu, khoảng cách từ tựa đầu tới gáy khoảng 2-3 cm.

Trước khi bắt đầu cuộc hành trình, người lái nên dành thời gian điều chỉnh ghế lái ô tô. Có như vậy, quá trình lái xe sẽ diễn ra an toàn, thoải mái và hạn chế các vấn đề về đau mỏi.

Tham khảo thêm:  Những lưu ý bác tài cần biết khi lái xe qua hầm đường bộ

Mời anh chị và quý bạn đọc cập nhật thêm các tin tức tại website dichvugiuxe286.com. Chúng tôi liên tục cập nhật các thông tin mới để anh chị theo dõi. Cần tư vấn thêm xin liên hệ để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
098.426.1286