Những cách chống nóng cho xế cưng khi dừng đỗ xe

Đỗ xe thường xuyên trong điều kiện thời tiết nắng nóng sẽ gây hư hại cho nội thất và ngoại thất của xe. Vì vậy việc chăm sóc bảo vệ cho xe khỏi nắng rất quan trọng.

Đỗ xe ở nơi râm mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp 

Chủ xe nên ưu tiên đỗ xe tại các hầm của tòa nhà hoặc các nơi có bóng râm từ các tán cây và các tòa nhà cao tầng. Nếu không thể tìm được nơi như vậy và bắt buộc phải đỗ xe tại nơi có ánh nắng chiếu vào thì nên để ý hướng xe sao cho nắng chiếu từ phía sau đến, tránh để nắng chiếu thẳng vào kính lái vì kính lái thường có độ trong suốt cao hơn so với các kính khác vậy nên sẽ để ánh nắng chiếu vào bên trong khoang xe gây tổn thất nhiều hơn.

Đỗ xe ở nơi râm mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp

Đỗ xe ở nơi râm mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp

Tham khảo thêm: Dịch Vụ Giữ Xe Bệnh Viện

Hạ kính khi đỗ xe 

Khi đỗ xe tại nơi có an ninh tốt, chủ xe nên hạ kính xe xuống 1-2 cm để gió có thể lưu thông vào xe và cuốn đi luồng khí nóng trong xe. Điều này giúp hạ nhiệt cho xe nhanh chóng hơn. 

Dán phim cách nhiệt cho xe

Thị trường phim cách nhiệt hiện nay rất đa dạng. Phim cách nhiệt có thể cản tới hơn 80% nhiệt lượng từ ánh sáng mặt trời xuyên qua kính, làm mát nhanh hơn, tiết kiệm nhiên liệu cho xe và giảm tải cho hệ thống điều hòa. 99% tia cực tím cũng được cản lại không cho chiếu vào trong xe gây nên hư hại về nội thất cũng như tác động đến hành khách trong xe.

Sử dụng rèm chống nắng cho xe

Chủ xe có thể nghiên cứu lắp thêm rèm khi thường xuyên đỗ xe ngoài trời nắng nóng. Khi đỗ xe nên kéo các rèm lên để tránh ánh nắng chiếu vào xe, trên các xe chưa có trang bị hoặc kính lái của xe chúng ta có thể mua thêm các tấm che nắng phản quang để che chắn tại các vị trí cửa sổ và kính lái. Trong trường hợp đỗ xe dưới trời nắng mà không có các tấm che phản quang thì hoàn toàn các bạn có thể sử dụng các tấm bìa các tông để che chắn tạm thời.

Sử dụng rèm chống nắng cho xe

Sử dụng rèm chống nắng cho xe

Sử dụng bạt phủ che nắng cho xe

Đây là một phụ kiện khá hữu hiệu để có thể chống nắng cho xe. Trên thị trường hiện nay rất đa dạng về chất liệu và giá bán, các bạn nên chọn những loại bạt có chất lượng phản quang tốt để có thể bảo vệ xe của mình một cách tốt nhất.

Tham khảo thêm: Những bộ phận trên xe ô tô cần được bảo dưỡng định kỳ theo số km

Mời anh chị và quý bạn đọc cập nhật thêm các tin tức tại website dichvugiuxe286.com. Chúng tôi liên tục cập nhật các thông tin mới để anh chị theo dõi. Cần tư vấn thêm xin liên hệ để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
098.426.1286