Kỹ năng lùi xe trên vỉa hè để đảm bảo an toàn

Lùi xe là một kĩ năng khó, nhất là khi việc lùi xe được thực hiện trên vỉa hè. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn kỹ năng lùi xe trên vỉa hè để đảm bảo an toàn.

Vì sao lùi xe trên vỉa hè các bác tài cần phải có kỹ năng?

Vỉa hè có thể cao 15-20cm hoặc độ dốc là mô đất cao hay phía sau ngay sát là sông. Nếu không có kỹ năng lùi xe cơ bản sẽ rất nguy hiểm vì có thể sẽ bị chạm gầm, căn chuẩn không chính xác có thể lao vào tường hoặc lùi xuống sông.

Với những dòng xe  SUV, gầm cao (thường khoảng 20cm) thì việc lùi xe lên vỉa hè không quá khó khăn. Còn những xe sedan chỉ có khoảng sáng gầm khoảng 15cm thì lái xe phải rất cẩn trọng khi lùi xe lên vỉa hè cao.

Kỹ năng lùi xe trên vỉa hè để đảm bảo an toàn
Nếu không có kỹ năng lùi xe trên vỉa hè có thể sẽ bị chạm gầm, căn chuẩn không chính xác có thể lao vào tường hoặc lùi xuống sông

Xem thêm: Hướng dẫn cách đỗ xe dễ dàng trong mọi tình huống

Lưu ý khi lùi xe trên vỉa hè để đảm bảo an toàn

Với những dòng xe gầm thấp để lùi xe trên vỉa hè đảm bảo an toàn thì kinh nghiệm là tài xế không nên chạy đà rồi lao thẳng vào vỉa hè. Nếu làm như vậy, việc chạm gầm là việc tất yếu xảy ra. Theo đó, lái xe cần từ từ kê bánh vào trước sau đó nhấn ga rồi nhả ra luôn. Khi đạp ga cần phải có 1 lực vừa đủ để bánh xe leo được lên gờ vỉa hè.

Những người có kinh nghiệm về xe hơi chia sẻ là lái xe có thể lùi chéo góc đến sát vỉa hè, để số thấp, giữ ga vừa phải và đều để hai bánh lần lượt leo lên, cuối cùng cho xe chuyển bánh từ từ lên. Lưu ý, trong khi thực hiện cần làm với từng bánh xe càng chậm càng tốt, giữ ga to mà xe không vọt, không giật. Thêm vào đó, tại vỉa hè hay có những hố ga, nắp đậy đường dây cáp, các bệ xây xung quanh gốc cây… Nếu không quan sát kỹ sẽ rất dễ bị cọ quệt hoặc tụt bánh.

Kỹ năng lùi xe trên vỉa hè để đảm bảo an toàn
Lưu ý khi lùi xe đường thẳng

Tại những nơi vỉa hè hẹp, nhiều xe đỗ trước thì tài xế phải căn thật chuẩn để lách vào, lách ra mà sẽ không va chạm với bất cứ xe nào xung quanh. Cuối cùng, nên quay đầu xe ra ngoài và trả lái thẳng. Chỗ càng hẹp càng phải trả thẳng lái vì không trả thẳng lái lúc xuất phát rất hay bị cọ quệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933.202.299