Xe bị nhao lái nên xử lý như thế nào?

Xe bị nhao lái chính là một hiện tượng khá phổ biến. Nếu như không sớm tìm ra nguyên nhân và xử lý kịp thời sẽ dễ gây hậu quả nghiêm trọng.

Hiện tượng là gì?

Hiện tượng là tình trạng xe bị nghiêng sang trái hoặc xe bị nghiêng sang phải. Nhao lái khiến xe không đạt được tình trạng cân bằng ở các bánh xe. Người lái sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc điều khiển xe theo ý muốn. Nhao lái là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến xe bị lệch tay lái.

Hiện tượng là tình trạng xe bị nghiêng sang trái hoặc xe bị nghiêng sang phải

Nguyên nhân

Nguyên nhân khiến cho chủ yếu do góc đặt bánh xe không chuẩn, bị lệch so với chuẩn làm thước lái bị lệch. Điều này khiến lốp xe mòn không đều, thường mòn mép ngoài hoặc mép trong. Dẫn đến xe có xu hướng nhao về một bên, thể hiện rõ khi xe di chuyển tốc độ cao. Thậm chí xe còn khiến vô lăng bị lệch sang một bên, vô lăng rung, trả lái chậm…

Xe ô tô bị nhao lái không phải là hiện tượng bất ngờ mà là tiến triển trong một thời gian dài. Nếu không thường xuyên kiểm tra định kỳ sẽ khó phát hiện. Nhiều trường hợp nhao lái làm vô lăng bị lệch nhưng chủ xe chỉ chỉnh lại vô lăng mà không kiểm tra nguyên nhân sâu xa, dẫn đến lốp xe ngày càng bị mòn lệch nặng hơn.

Một nguyên nhân khiến xe ô tô bị nhao lái khác là khi thay lốp xe hay sửa chữa liên quan đến bánh xe nhưng lại không cân chỉnh góc đặt bánh xe. Bên cạnh đó,ũng có thể do một số chi tiết trong thước lái hay hệ thống lái bị hao mòn, xuống cấp.

Xe bị nhao lái nên xử lý như thế nào?
Nguyên nhân khiến cho chủ yếu do góc đặt bánh xe không chuẩn

Xem them: Bật đèn khẩn cấp khi dừng đỗ xe tại nơi bị cấm có bị xử phạt không?

Hướng dẫn cách xử lý 

Cách xử lý xe  đó là cân chỉnh thước lái ô tô. Đây là kỹ thuật cân chỉnh là các góc đặt bánh xe bao gồm góc camber (góc nghiêng bánh xe so với trục dọc), góc toe (độ chụm bánh xe) và góc caster (góc trục bánh lái nhìn từ hông xe). Khi điều chỉnh các góc đặt bánh xe này về đúng chuẩn thì xe sẽ không còn bị nhao lái.

Hiện có 2 cách cân chỉnh thước lái là cân chỉnh bằng thủ công và cân chỉnh bằng máy chuyên dụng. Cân chỉnh thước lái bằng máy nhanh hơn và độ chính xác cao hơn.

Trong trường xe lốp xe bị mòn lệch nặng cũng nên thay mới lốp xe. Nếu đã cân chỉnh thước lái, thay lốp xe nhưng sau đó xe tiếp tục bị hiện tượng nhao lái thì có thể do các chi tiết ở thước lái hay hệ thống lái bị hao mòn. Để xử lý cần kiểm tra, phát hiện và thay thế sớm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933.202.299