Kinh nghiệm giúp bạn lái xe tiết kiệm nhiên liệu

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lái xe như thế nào để tiết kiệm tối đa nhiên liệu nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả vận hành của xe. Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn giảm thiểu được chi phí vận hành xe.

Nên lái xe với tốc độ ổn định

Kinh nghiệm lái xe tiết kiệm nhiên liệu đầu tiên mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn đó chính là luôn giữ tốc độ ổn định khi lái xe. Khi bạn di chuyển với một tốc độ ổn định, để cho chân ga được hoạt động tốt và hạn chế tối đa được tình trạng đột ngột tăng tốc thì sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu đến 15-20%. Bên cạnh việc tiết kiệm nhiên liệu thì khi lái xe duy trì tốc độ ổn định còn giúp cho bạn lái xe một cách an toàn hơn.

lái xe tiết kiệm nhiên liệu

Nên lái xe với tốc độ ổn định

Gợi ý của chúng tôi dành cho các bạn đó chính là nên giữ tốc độ của vòng tua máy nên ở mức dưới 2.000 vòng/phút. Nếu như bạn phải dừng lại hơn 2 phút thì tốt nhất bạn nên tắt máy. Bởi nếu như bạn để máy nổ trong thời gian này thì sẽ khiến cho xe tiêu hao năng lượng hơn là khi bạn tắt máy đi và khởi động lại. 

Xem thêm:

Bạn có thể sử dụng công nghệ kiểm soát tốc độ

Công nghệ kiểm soát tốc độ chính là một trong những công nghệ rất hữu ích hỗ trợ người lái rất nhiều trong quá trình di chuyển xe đặc biệt là khi bạn lưu thông trên đường cao tốc. Với sự hỗ trợ của công nghệ này sẽ giúp điều chỉnh được vận tốc tốc độ ổn định theo chế độ cài đặt của tài xế. Hiện nay trên thị trường đã có một số dòng xe hiện đại được trang bị hệ thống này.

Người dùng lưu ý sử dụng điều hòa đúng cách

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì nếu như bạn biết cách sử dụng điều hòa thì sẽ tiết kiệm được một lượng nhiên liệu lớn đồng thời còn bảo vệ động cơ hoạt động bền hơn.

Để sử dụng điều hòa đúng cách bạn nên  để điều hòa ở chế độ tắt khi khởi động xe đồng thời hạ cửa kính xuống. Bạn chỉ nên bật điều hòa khi bạn đã nổ máy xe, quạt thông gió đã chạy và không khí nóng trong xe đã được tản nhiệt đi nhờ thao tác mở kính trước đó. 

lái xe tiết kiệm nhiên liệu

Người dùng lưu ý sử dụng điều hòa đúng cách

Nếu có ý định đỗ xe thì bạn nên tắt điều hòa trước khi tắt máy. Bạn nên ưu tiên đậu xe ở những nơi có bóng râm, bởi nhiệt độ quá cao cũng ảnh hưởng xấu đến động cơ xe. Ngoài ra thì khi chạy xe trên địa hình dốc và nhiều đường đèo, tài xế nên tắt điều hòa và hạ cửa kính xuống.

Bạn nên thường xuyên kiểm tra áp suất lốp

Bạn nên thường xuyên chú ý kiểm tra phần áp suất lốp của xe. Vì điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được áp suất lốp phù hợp với địa hình di chuyển. Đồng thời thao tác này cũng sẽ giúp chiếc xe tiết kiệm được 3-4% nhiên liệu.

Lưu ý lựa chọn nhiên liệu phù hợp cho xe

Đã bao giờ bạn quan tâm đến việc lựa chọn nhiên liệu phù hợp cho chiếc xe của mình hay chưa? Tiết kiệm nhiên liệu không phải là việc bạn lựa chọn những loại nhiên liệu rẻ tiền, không phù hợp với xe mà bạn nên lựa chọn nhiên liệu đúng cách vừa giúp chiếc xe được vận hành bền bỉ, vừa giúp giảm thiểu chi phí ‘nuôi xe’.

Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng xe thường xuyên

Hãy chú ý đến việc thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng xe thường xuyên. Vì đây chính là yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn gia tăng tuổi thọ cho chiếc xế yêu của mình. Bạn nên mang chiếc xe của mình ra gara chính hãng để được kiểm tra động cơ, thay dầu và vệ sinh xe thường xuyên. Điều này sẽ giúp cho chiếc xe hoạt động tốt hơn, từ đó tăng hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website dichvugiuxe286.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933.202.299