Hướng dẫn cách nhận biết xe đã thẳng lái chưa khi đỗ

Đỗ xe các bác tài thường trả thẳng lái để đảm bảo an toàn. Và sự thuận tiện khi tiếp tục di chuyển xe. Nhiều người mới lái xe muốn xem xe đã thẳng lái hay chưa. Thường thao tác tắt máy, xuống xe xem bánh xe để nhận biết xe có thẳng lái không. Vậy làm thế nào để nhận biết xe đã thẳng lái hay chưa. Mà không bằng phương pháp “thủ công” như trên. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.  

Vì sao nên đỗ xe thẳng lái?

Rất nhiều bác tài khi đỗ xe có thói quen quẹo sang một bên. Điều này không được nhiều người đánh giá cao vì gây mất thẩm mỹ. Gây hại cho xe nếu để tình trạng này kéo dài. Khi xe không được trả thẳng lái. Khi cắm chìa khóa khởi động lại sẽ gặp vấn đề khó khăn. Khởi động xe cũng không được mượt mà so với trường hợp để xe thẳng lái. Khi xe không thẳng lái, tất cả các bộ phận của hệ thống lái đều ngừng hoạt động. Do đó khi khởi động lại là khởi động tất cả hệ thống. Nên dẫn đến tình trạng tiêu tốn nhiên liệu.

thang-lai

Đỗ xe các bác tài thường trả thẳng lái để đảm bảo an toàn và sự thuận tiện

Xem thêm: Tìm hiểu về hiện tượng xe ô tô bị nhao lái

Khi đỗ xe không thẳng bánh, áp lực bị dồn lên lốp không đồng đều. Tại phía thành lốp bên trên sẽ chịu một áp lực lớn gây ra biến dạng cho lốp. Thời gian đầu khi đỗ xe theo cách này có thể không gây hại. Nhưng trong thời gian dài phần bị phồng trên lốp sẽ khó trở lại đàn hồi như ban đầu.

Hướng dẫn các bác tài nhận biết thẳng lái khi đỗ xe

Để nhận biết xe đã thẳng lái khi đỗ hay chưa các bác tài có thể căn cứ vào một số dấu hiệu nhận biết sau đây:

Đầu tiên mở kính và nhìn ra phía bánh xe. Nếu phần bánh xe bị quẹo sang một bên. Chếch vào trong hay bên ngoài so với thân xe. Thì xe của bạn đang bị lệch lái.

Còn có một cách khác là ngồi trong xe. Lái xe về phía trước khoảng vào centimet. Nếu thấy xe đi theo đường thẳng tức là đã thẳng lái. Còn nếu chéo sang một bên là xe đang bị lệch. Bạn cần chỉnh lại cho đúng.

thang-lai-1

Hướng dẫn cách nhận biết xe đã thẳng lái chưa khi đỗ

Không chỉ các tài mới, những tay lái “lão làng” dày dặn kinh nghiệm. Vẫn có thể mắc phải một số lỗi trong quá trình điều khiển ô tô hằng ngày. Vì thế, hãy chú ý những thông tin trên. Để giúp chiếc xe của bạn bền bỉ trong quá trình sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933.202.299