Hướng dẫn cách căn chỉnh đầu xe, đuôi xe cho lái mới

Những bác tài mới thường khá lúng túng khi căn chỉnh đầu xe, đuôi xe mỗi lần ra vào bãi đậu xe. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bác tài bí quyết căn chỉnh đầu và đuôi xe khi điều khiển ô tô.

Hướng dẫn thao tác căn đầu xe

Đối với những lái xe chưa có nhiều kinh nghiệm, phần đầu xe là khu vực khó điều khiển và cảm nhận chính xác nhất. Lý do chủ yếu vì thiết kế đặc trưng của những chiếc ô tô sẽ tạo ra những điểm khuất, điểm mù mà người lái khó kiểm soát. Đặc biệt với những lái xe mới sẽ gặp phải khó khăn nhiều hơn.

huong-dan-cach-lai-va-lui-cho-lai-moi-1

Hướng dẫn thao tác căn đầu xe

Để giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước, bạn có thể dựa vào chiếc xe đang đậu trên đường để làm mốc. Sau đó bạn cho xe di chuyển đến ngay sau chiếc xe đó đến khi khoảng cách giữa hai xe tầm 0,5m bạn dừng xe lại. Bên cạnh đó, bạn có thể ra khỏi xe để kiểm tra khoảng cách đã đủ an toàn hay chưa.

Hướng dẫn thao tác căn hông xe

Căn hông xe cũng sẽ là một thách thức đối với những bác tài mới lái. Đối với những trường hợp này, người lái thường tạo khoảng cách quá xa so với khoảng cách đủ an toàn. Tuy nhiên khi bạn di chuyển trong thành phố hoặc vào những đường nhỏ, sẽ rất khó khăn. Vì thế, bạn có thể áp dụng những cách như sau.

Nếu bạn chưa thành thạo trong việc canh khoảng cách bên hông đối với phương tiện xung quanh, bạn có thể nhờ một người đứng làm điểm phí đèn pha phải. Sau đó, người điều khiển xe có thể áng chừng khoảng cách an toàn và hợp lý.

huong-dan-cach-lai-va-lui-cho-lai-moi-2

Hướng dẫn thao tác căn hông xe

Kỹ thuật căn đuôi xe khi đỗ xe song song

Các dòng xe hiện đại ngày nay có trang bị thêm hệ thống cảm biến lùi và camera sau giúp tài xế dễ dàng hơn trong việc lùi xe của mình. Nếu “xế” của bạn chưa được cải tiến, bạn nên tham khảo những mẹo nhỏ này để lùi xe ẩm bảo an toàn nhất nhé.

Nếu bạn phải đỗ xe song song. bạn có thể ước chừng được khoảng cách tại bãi đỗ xe có vừa chiều dài xe của mình không. Bằng cách thực hiện theo phép tính sau: Chiều dài chiếc xe cộng thêm nửa mét cả phía trước lẫn phía sau như vậy xe của bạn sẽ có khoảng cách lý tưởng để lùi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
098.426.1286