Có nên sử dụng điều hòa lấy gió trong khi đang mùa dịch hay không?

Khi dịch Covid 19 đang bùng phát  thì việc bật điều hòa đúng cách khi điều khiển ô tô luôn là điều các bác tài cần phải lưu ý để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Có nên sử dụng điều hòa lấy gió trong khi dịch bệnh có diễn biến phức tạp không?

Thời điểm dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, theo đó nhiều người dân khi di chuyển đều sẽ có thói quen sử dụng xe cá nhân hoặc thuê ô tô tự lái. Do đó, khi sử dụng ô tô cá nhân các chủ xe cũng thường xuyên dùng điều hòa với hình thức lấy gió trong để làm mát không gian xe. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, việc sử dụng điều hòa lấy gió trong dễ khiến cho người ngồi trong xe nhiễm bệnh nhiều hơn so với điều hòa lấy gió ngoài.

co-nen-sd-dieu-hoa-lay-gio-1

Việc sử dụng điều hòa lấy gió trong dễ khiến cho người ngồi trong xe nhiễm bệnh nhiều hơn so với điều hòa lấy gió ngoài

Các chuyên gia cho rằng, không thể khẳng định người ngồi trên xe chắc chắn lây bệnh, dù nhiều người ngồi và lượng không khí chỉ luân chuyển trong xe. Tuy nhiên, khi đi xe cá nhân, taxi hay xe công nghệ, người dân cũng nên mở cửa kính xe để lấy gió từ bên ngoài sẽ đảm bảo an toàn hơn việc sử dụng điều hòa lấy gió trong. Chuyên gia cũng phân tích thêm, hoạt động của điều hòa lấy gió trong có nghĩa là máy lạnh hút không khí bên trong xe, chạy qua hệ thống lạnh và thổi ra lượng không khí đó trở lại xe mà không lấy không khí tự nhiên bên ngoài.

Một số lưu ý các bác tài cần nhớ

Khi di chuyển xe cá nhân, xe taxi, xe bus hay xe kinh doanh dịch vụ chở khách thì các bác tài lưu ý nên mở cửa sổ và thường xuyên khử trùng các bề mặt để phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, việc mở cửa kính giúp không khí bên trong xe được lưu thông với bên ngoài, tạo sự thông thoáng, tăng cường thông gió trên xe, khuyến khích sử dụng thông gió tự nhiên cũng được nhiều người áp dụng.

co-nen-sd-dieu-hoa-lay-gio-2

Bác tài lưu ý nên mở cửa sổ và thường xuyên khử trùng các bề mặt để phòng chống dịch COVID-19

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bác tài di chuyển bằng xe ô tô an toàn bảo vệ bản thân khỏi ảnh hưởng của dịch bệnh lây lan phức tạp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
098.426.1286