5 lưu ý bạn nhất định phải nhớ khi sử dụng ô tô vào mùa hè

Sử dụng điều hòa ô tô vào mùa hè có lẽ là một nhu cầu thiết yếu của tất cả các bác tài khi di chuyển xe. Bài viết dưới đây, Dịch vụ giữ xe 286 sẽ chia sẻ những lưu ý quan trọng, giúp các bác tài cân đối giữa việc làm mát nhanh và việc giữ cho điều hòa trên ô tô hoạt động được bền bỉ, lâu dài:

Chủ động giảm nhiệt cho xe ô tô khi đỗ

Lưu ý quan trọng giúp các bác tài duy trì hoạt động của điều hòa ô tô vào mùa hè là  giảm tải cho hệ thống điều hòa. Đỗ xe vào bóng râm, chủ động xe chắn bằng các tấm phản quang có lẽ là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Khi đỗ xe, bạn đọc cũng cần lưu ý tránh trùm kín xe bằng những chất liệu hấp thụ nhiệt như vải tối màu. Việc làm này thực tế còn khiến cho khối không khí “bị giam” trong xe trở nên nóng hơn.

Chủ động giảm nhiệt cho xe ô tô khi đỗ

Tham khảo thêm: Giữ Xe Tại Tòa Nhà

Giải tỏa bớt nhiệt của xe trước khi bật điều hòa

Trước khi bật điều hòa ô tô, các bác tài có thể áp dụng một số biện pháp giúp giảm thiểu nhiệt độ bên trong xe như: mở hết cỡ 1 cửa sổ xe, mở cửa chéo cánh với cửa sổ, “quạt” cửa này nhanh tay để dồn khối khí nóng trong xe ra ngoài.

Khởi động điều hòa từ từ

Điều hòa hay bất cứ loại máy móc nào cũng cần phải có quá trình khởi động, bơi trơn các chi tiết trước khi bắt đầu hoạt động nặng. Bạn đọc cần lưu ý, nổ máy ở trạng thái điều hòa tắt, chờ một chút cho vòng tua máy xuống thấp. Mở điều hòa ở mức thấp nhất về mặt công suất (lựa chọn nhiệt độ trung bình, không quá lạnh, khoảng 28 độ với điều hòa tự động), có thể mở tốc độ gió cao để tăng hiệu quả làm mát. Tăng dần công suất điều hòa và bắt đầu chạy xe nhẹ nhàng để động cơ “làm quen” với việc tải thêm điều hòa.

Khởi động điều hòa từ từ

Tham khảo thêm: Cuộc chiến chỗ để xe trong các căn chung cư

Trên đây chính là một số lưu ý quan trọng giúp các bác tài vận hành điều hòa xe ô tô bền bỉ trong khi bộ phận này thường xuyên phải vận hành vào mùa hè. Mời anh chị và quý bạn đọc cập nhật thêm các tin tức tại website dichvugiuxe286.com. Chúng tôi liên tục cập nhật các thông tin mới để anh chị theo dõi. Cần tư vấn thêm xin liên hệ để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
098.426.1286