Những phụ kiện hết sức lãng phí khi trang bị cho xe ô tô

Phụ kiện là một trong những thứ “ngốn” không ít tiền khi chủ xe muốn tân trang cho xế cưng. Tuy vậy, không phải phụ kiện nào cũng hữu dụng, một số phụ kiện không chỉ có giá trên trời mà còn gây hại cho xe ô tô.

1.   Hốc gió giả

Xe có hiệu suất lớn như Chevrolet Corvette Z06 có hệ thống thông gió làm mát ở gần như mọi nơi trên thân xe. Hệ thống giúp làm mát động cơ và hệ thống phanh – những bộ phận thường phải chịu điều kiện khắc nghiệt trong nhiều giờ đồng hồ. Tuy vậy, hàng triệu dân Mỹ vẫn bỏ ra nhiều hơn 10 USD (227.000 đồng) để gắn thêm một hệ thống thông khí giả. “Đồ chơi” này khiến ô tô trông “lố” hơn, đồng thời bào mòn lớp sơn xe và quan trọng là sử dụng đồng tiền quý giá cho thứ vô giá trị.

nhung-phu-kien0het-suc-lang-phi-khi-trang-bi-cho-xe-o-t0-1

Hốc gió giả

2.   Thiết bị tối ưu hóa nhiên liệu

Khi bước vào một cửa hàng phụ kiện ô tô, không khó để bắt gặp dãy thiết bị tối ưu hóa nhiên liệu đi kèm cam đoan làm tăng phạm vi di chuyển hay tái tạo sức mạnh động cơ một cách kì diệu. Dù những thiết bị này không có hại mấy cho xe nhưng không phải loại nào cũng có công dụng như cam kết từ nhà sản xuất.

Bài viết liên quan:

3.   Kiểm tra xe miễn phí

Một số trung tâm chăm sóc xe hơi cung cấp dịch vụ kiểm tra xe “miễn phí”. Vậy làm thế nào mà dịch vụ kiểm tra xe “miễn phí” lại mất tiền? Đó là vì dịch vụ này được tạo ra với mục đích buộc khách hàng phải bỏ hầu bao để mua thêm những linh kiện đắt hơn.

Kiểm tra hai bên xe “miễn phí” có thể dẫn đến gợi ý thay thế những linh kiện mới hết sức đắt đỏ như phuộc nhún sau, phuộc nhún trước hay bộ phận khác của hệ thống treo. Kiểm tra phanh “miễn phí” sẽ có thể kéo theo bộ má phanh hay roto mới. Kiểm tra lốp xe “miễn phí” có thể khiến những khách hàng nhẹ dạ bị thuyết phục bỏ tiền mua bộ lốp mới không cần thiết.

Nói một cách đơn giản, dịch vụ miễn phí được tạo ra với mục đích khiến người chủ xe phải bỏ tiền. Nếu thực sự cần một phụ kiện nào đó, ví dụ như phanh mới nhưng lại không chắc chắn thì chúng ta có thể tận dụng những dịch vụ như thế. Dẫu vậy, đừng để người bán hàng thuyết phục chúng ta mở ví khi thật sự không cần đến.

4.   Nắp chụp van lốp bằng nhôm

Là một phụ kiện rất được yêu thích với chi phí thấp (khoảng 5 USD), nắp chụp van lốp xe ô tô bằng nhôm là một công cụ tân trang hữu hiệu cho xế yêu. Có rất nhiều loại nắp chụp với màu sắc, kiểu dáng khác nhau và thậm chí một số còn có cả nhãn hiệu xe phía trên.

nhung-phu-kien0het-suc-lang-phi-khi-trang-bi-cho-xe-o-t0-2

Nắp chụp van lốp bằng nhôm

Nhưng không phải ngẫu nhiên mà nhà sản xuất sử dụng nắp chụp bằng nhựa cho thân van, đó là do thân van làm bằng đồng thau. Khi tiếp xúc với độ ẩm cao, nhôm và đồng thau bị oxy hóa, có thể làm chảy nắp chụp lên lốp xe. Hậu quả là chủ xe sẽ phải mất kha khá tiền để giải quyết.

Hi vọng những kinh nghiệm trên của Dichvugiuxe286.com sẽ giúp bạn lái xe thoải mái hơn khi đi trên những con đường xấu gồ ghề. Chúc các bạn lái xe may mắn và an toàn trên mọi cung đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
098.426.1286