Những kiểu đỗ xe ô tô gây ức chế nhất

Số lượng ô tô ngày càng gia tăng khiến cho nhu cầu đỗ xe cũng vì thế mà tăng lên. Hãy cùng tìm hiểu những những kiểu đỗ xe “dễ ghét” nhất trong bài viết dưới đây và tránh đừng mắc phải những lỗi như vậy nhé.

Đỗ xe không đúng chuồng

Tại các khu vực đỗ xe đã có sẵn những vạch trắng phân chia khu vực đỗ dành cho từng ô tô rồi thì mỗi chuồng đã được tính toán sao cho có kích thước rộng hơn chiếc ô tô để người lái có thể mở và đóng cửa xe, lên, xuống xe dễ dàng.

Đỗ xe không đúng chuồng

Đỗ xe không đúng chuồng

Tuy nhiên, một số tài xế khi đỗ xe lại không làm theo chỉ dẫn này, đỗ xe  quá gần xe khác, gây khó khăn cho chính mình và người khác trong việc lên xuống xe. Không những vậy, thậm chí, một số người lái còn đỗ xe lấn sang cả chuồng bên cạnh, thể hiện sự thiếu tôn trọng và vi phạm quy định của bãi đỗ xe.

Nhờ người khác đứng sẵn trong chuồng đỗ để dành chỗ

Trong một bãi đỗ xe đông đúc, có những lái xe đã nghĩ ra cách đỗ xe rất thủ công đó chính là  nhờ người khác đứng sẵn trong chuồng đỗ để xí chỗ. Người này có vai trò sẽ ngăn cản các xe khác không cho đỗ vào chuồng đó. Hành động này không những thể hiện tính thiếu kiên nhẫn và kỹ năng lái xe không tốt của người lái mà còn tiềm tàng những nguy hiểm cho người xí chỗ.

Nhờ người khác đứng sẵn trong chuồng đỗ để dành chỗ

Nhờ người khác đứng sẵn trong chuồng đỗ để dành chỗ

Tham khảo thêm: Tư Vấn Giải Pháp Giữ Xe

Ngồi trong xe và bật động cơ

Thói quen ngồi trong xe và bật động cơ trong hầm đỗ xe sẽ khiến cho khói và khí thải gây khó chịu cho những người ở trong bãi đỗ xe ở thời điểm đó. Thậm chí có những tài xế còn làm điều này cả ở trước cửa các cửa hàng, gây khó chịu cho rất nhiều khách hàng, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của cửa hàng.

Chưa tháo rơ moóc mặc dù không kéo theo vật gì?

Trường hợp này thường xảy ra nhất đối với những người lái SUV, xe tải. Có những người đỗ xe mà chả thèm tháo rơ-móc ra khỏi xe mặc dù không kéo theo bất kỳ vật gì ở đằng sau cả. Điều này có thể gây nguy hiểm cho các phương tiện khác, đặc biệt là những xe đỗ ngay sau. Những người lái xe SUV hoặc xe tải cần chú ý tháo rơ-móc ra khỏi xe trước khi đỗ xe và xem xét về khoảng cách giữa đuôi xe mình và xe khác.

Tham khảo thêm: Những điều tài xế cần làm trước khi gọi cứu hộ ô tô

Trên đây chính là những kiểu đỗ xe gây khó chịu nhất. Hy vọng rằng sau khi đọc bài này, các bạn có thể chủ động tránh những lỗi trên để đảm bảo an toàn cho chính mình và người khác khi đỗ xe. Mời anh chị và quý bạn đọc cập nhật thêm các tin tức tại website dichvugiuxe286.com. Chúng tôi liên tục cập nhật các thông tin mới để anh chị theo dõi. Cần tư vấn thêm xin liên hệ để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
098.426.1286