Nguy hiểm khi lái xe với lốp non

Nhiều tài xế chủ quan khi thường xuyên lái xe, điều khiển phương tiện với tình trạng lốp xe ô tô bị non hơi mà không biết nó tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây ra tai nạn nghiêm trọng.

1.   Tác hại khi lái xe với tình trạng lốp bị non

Khi di chuyển xe trong tình trạng lốp xe bị non sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như sau:

Giảm tuổi thọ của lốp xe ô tô

Tăng chi phí vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô

Dễ gặp tai nạn khi xe không giữ được sự cân bằng, nhất là khi cua rẽ

Nổ lốp xe ô tô khi đang di chuyển, gây ra tai nạn

Nguy hiểm khi lái xe với lốp non

Nguy hiểm khi lái xe với lốp non

Lái xe trong tình trạng lốp non hơi kéo dài sẽ khiến cho lốp bị mòn, dễ nứt vỡ. Lúc này toàn bộ trọng lượng xe sẽ dồn xuống bánh xe khiến cho tất cả các bộ phận bị hoạt động quá tải khiến cho tuổi thọ của ‘dàn chân’ xe bị rút ngắn và chủ xe sẽ tốn kha khá tiền để sửa chữa hay thay mới.

Khi lốp xe ô tô non sẽ khiến cho khả năng bám đường của xe giảm mạnh, và trong những tình huống khẩn cấp nếu như tài xế không đủ kinh nghiệm, bản lĩnh để xử lý sẽ gây ra những tai nạn đáng tiếc. Trong khi đó, khi di chuyển trên mặt đường hấp thụ lượng nhiệt cao trong thời tiết mùa hè, lốp xe non hơi cũng là 1 trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng nổ lốp ô tô.

 

Bài viết liên quan:

 

2.   Kinh nghiệm giúp bạn nhận biết tình trạng lốp xe ô tô bị non hơi

Lốp xe non hơi vì nhiều lý do, có thể là do lượng khí hơi bơm không đủ hoặc bị thủng lốp xe ô tô trong quá trình xe chạy hay xe chở một tải trọng quá nặng trong thời gian dài. Thậm chí lốp xe non hơi bởi thói quen không thường xuyên kiểm tra và bơm xe của người lái.

Lời khuyên của các chuyên gia giàu đó chính là bạn nên sử dụng dụng cụ đo áp suất chuyên dụng để kiểm tra lốp xe. Đây cũng là một trong những vật dụng ‘nhỏ nhưng có võ’ thật sự hữu ích mà cánh tài xế thường xuyên để sẵn trên xe ô tô. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo bảng hướng dẫn về tiêu chuẩn áp suất lốp xe ô tô in ở cửa lái.

Lời khuyên của các chuyên gia giàu đó chính là bạn nên sử dụng dụng cụ đo áp suất chuyên dụng để kiểm tra lốp xe

Lời khuyên của các chuyên gia giàu đó chính là bạn nên sử dụng dụng cụ đo áp suất chuyên dụng để kiểm tra lốp xe

Rất khó dùng mắt thường để kiểm tra được độ đầy hơi hay non hơi của lốp xe ô tô như là lốp xe đạp hay xe máy. Ngoài thiết bị đo áp suất lốp, bạn có thể nhận biết lốp xe ô tô có bị non hơi hay không bằng cách búng tay lên bề mặt lốp, nếu âm thanh phát ra là ‘boong boong’ có nghĩa là lốp xe đầy hơi trong khi xuất hiện tiếng ‘bịch bịch’ thì lốp xe bị non hơi. Hoặc nếu khi kiểm tra lốp xe ô tô, nếu thấy 2 bên vành lốp bị mòn trong khi ở giữa vẫn chắc chắn và cứng cáp thì có thể lốp ô tô bị non.

Đối với những bác tài lái xe ô tô nhiều năm, họ chia sẻ rằng khi lái nếu cảm nhận xe di chuyển ì ạch hoặc không cân bằng mà lạng sang 1 bên nào đó thì có nhiều khả năng lốp xe ô tô bị non. Và việc kiểm tra lốp xe thường xuyên sẽ giúp họ chủ động hơn trong việc đảm bảo lốp xe luôn căng đầy hơi và hoạt động tốt.

Nếu bạn còn thắc mắc gì hãy liên hệ với Dịch vụ giữ xe 286 chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn thêm nhiều kinh nghiệm lái xe an toàn khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933.202.299