Mất bao lâu để thay thế lốp xe ô tô?

Khi nói đến việc thay thế lốp cũ cho xe ô tô, nhiều chủ xe thường băn khoăn không biết công việc này mất bao lâu? Điều này sẽ phụ thuộc vào loại xe và phương pháp bạn sử dụng để lắp đặt lốp mới cho xe. 

Mất bao lâu để tiến hành thay thế lốp xe mới? 

Một điều mà bạn cần hiểu là những mâm xe trước đây được làm từ thép chứ không phải nhôm. Lốp xe ở trạng thái cân bằng khi mức mất cân bằng nhỏ hơn 10g, nhưng ngày nay mức mất cân bằng trong khoảng từ 5 đến 7g. Hơn nữa là, trước đây bạn cũng không cần phải lo lắng về mức cân bằng động của lốp-đây là một vấn đề chính mà việc thay lốp mới ngày nay thường gặp phải.

Bạn nên tìm kiếm trên mạng những mẹo bảo dưỡng tốt nhất để giữ lốp xe của bạn và đảm bảo lốp dùng được trong một thời gian dài.

Giữ lốp xe của bạn và đảm bảo lốp dùng được trong một thời gian dài

Tham khảo thêm: Thi Công & Thiết Kế

Quy trình thay thế lốp xe ô tô

Kiểm tra cảm biến áp suất lốp

Bạn hãy đậu xe trong gara và sử dụng dụng cụ lốp để nâng xe lên. Tiếp theo, nhìn hệ thống TPMS để biết liệu lốp xe của bạn có bất kỳ vấn đề nào không. Đó là những việc cần làm nếu bạn muốn biết cần mất bao lâu để có được lốp mới.

Kiểm tra sai sót

Bạn cần tháo lốp ra khỏi xe và kiểm tra xem có bất kỳ bộ phận nào bị lỗi hay hư hỏng không. Ngoài ra, bạn cũng cần làm sạch mâm xe và bề mặt trục chính mâm xe và các con ốc.

Tháo lốp xe

Nếu có kết nối trực tiếp với hệ thống TPMS với cảm biến gắn trên bánh xe thì hãy tháo cảm biến ra khỏi bánh xe. Cuối cùng, thay thế từng bộ phận phụ nhỏ bao gồm đai ốc cảm biến, miếng đệm và lõi van.

Thay thế lốp xe đúng quy trình

Lắp ráp lại mọi thứ

Lắp lại cảm biến và lốp xe mới, bạn cần cân bằng bánh xe trong khoảng từ 4 đến 7g. Tiếp theo, lắp lốp xe trở lại vào xe bằng máy và vặn lại các con ốc vít đã tháo ra. Cần đảm bảo rằng áp suất của xe đã đúng theo thông số kỹ thuật. Đây là một bước quan trọng để biết mất bao lâu để thay được lốp xe mới.

Tham khảo thêm: Mách bạn cách tính khoảng cách an toàn giữa 2 xe

Nếu bạn muốn biết cần phải mất bao lâu để thay được lốp mới thì hãy chắc chắn làm theo các hướng dẫn ở trên. Những điều trên sẽ giúp bạn thay thế lốp xe mới mà không gặp rắc rối. Mời anh chị và quý bạn đọc cập nhật thêm các tin tức tại website dichvugiuxe286.com. Chúng tôi liên tục cập nhật các thông tin mới để anh chị theo dõi. Cần tư vấn thêm xin liên hệ để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
098.426.1286