Kinh nghiệm giúp đánh lái khi lùi xe ô tô an toàn

Nắm vững được cách đánh lái khi lùi xe ô tô. Sẽ giúp tài xế tự tin hơn khi điều khiển xe ô tô và tránh được những tai nạn đáng tiếc.

Đưa cần số về số R

Việc đầu tiên và cần thiết khi chuẩn bị lùi hoặc đỗ xe là đưa cần số về số R. Tất nhiên, trước khi thực hiện thao tác này bạn phải quan sát kỹ qua gương và bật đèn báo hiệu. Thao tác này sẽ giúp kích hoạt đèn hậu và báo hiệu cho người xung quanh biết bạn định lùi xe hoặc quay ngược chiều xe. Trong trường hợp bạn không chuyển sang số lùi. Những người lái xe phía sau khó nhận biết bạn đang có ý định lùi xe khiến bạn lùi xe khó khăn do thiếu không gian.

danh-lai-khi-lui

Đưa cần số về số R

Quan sát xung quanh xe 

Khi lùi xe, bạn khó nắm bắt bối cảnh xung quanh hơn so với khi đang lái. Nguyên nhân là vị trí bạn ngồi cho tầm nhìn phía sau hạn chế. Làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm. Cẩn thận hơn, bạn nên kiểm tra xung quanh xe một vòng trước khi lùi xe. Xem xét người và xe xung quanh. Đằng sau đang di chuyển với vận tốc nhanh hay chậm.

Sau khi kiểm tra vai trái và kết hợp nhìn gương bên trái, gương chiếu hậu. Nhìn sang gương bên phải, sau đó nhìn qua vai phải. Để nhận biết chướng ngại vật. Nếu rẽ sang trái, bạn sẽ nhìn sang bên phải và bắt đầu kiểm tra 360 độ từ bên phải. Hướng mà bạn không nhìn khi đang lùi lại.

Xem thêm: Lái xe trên đường cao tốc an toàn

Hướng dẫn cách đánh lái khi lùi xe ô tô

Sau khi đã quan sát kĩ, bạn cần thực hiện thao tác đánh lái để lùi xe ngay lập tức. Bạn được phép tháo dây an toàn khi thực hiện lùi xe. Và nhớ là thắt lại dây an toàn khi di chuyển thẳng tiến. Đầu tiên khi muốn lùi và đảo ngược xe là bạn đặt tay trái lên trên cùng hoặc giữa tay lái. Sau đó nhìn qua cửa sổ phía sau qua vai phải. Nhấn ga ở vận tốc chậm để lùi. Đây là lần duy nhất bạn có thể thoải mái sử dụng một tay. Để vần vô lăng trong suốt quá trình di chuyển.

danh-lai-khi-lui-1

Hướng dẫn cách đánh lái khi lùi xe ô tô

Bạn nên nhớ đánh lái lùi và thật đều đặn, không đột ngột thay đổi chuyển động. Nếu bạn quay tay lái sang phải, phía sau thì xe sẽ lùi về bên phải và ngược lại. Cuối cùng, đẩy phanh nhẹ nhàng để xe dừng lại, khi đó, bạn đã biết cách đánh lái khi lùi xe ô tô rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933.202.299