Hướng dẫn cách bảo quản ô tô ít sử dụng luôn được như mới

Đối với những chiếc xe không sử dụng thường xuyên. Nếu như người dùng không biết bảo quản ô tô đúng cách thì sẽ rất dễ gây ra hư hỏng. Để bảo quản ô tô của mình luôn được như mới khi ít sử dụng thì các bác tài nên lưu ý một số bí quyết sau đây.

Lựa chọn vị trí gửi xe phù hợp

Nếu như các bạn ít sử dụng đến xe ô tô. Mà thường để xe ở nguyên một chỗ thì đầu tiên hãy lựa chọn vị trí gửi xe phù hợp. Ưu tiên lựa những vị trí có bề mặt sàn chắc chắn. Có mái che cũng như thoáng mát, không ẩm ướt. Hạn chế chọn những bãi đỗ xe ngoài trời. Không có gì che chắn ánh mặt trời sẽ chiếu thẳng vào làm nóng, hư hỏng lốp xe và các bộ phận khác. Ngoài ra cũng không nên chọn những nơi có nhiều hơi ẩm bốc lên. Dễ làm rỉ sét các bộ phận dưới gầm xe.

bao-quan-o-to

Lựa chọn vị trí gửi xe phù hợp

Xem thêm: Đỗ xe hay dừng đèn đỏ nên về số P hay N

Vệ sinh sạch sẽ xe ô tô

Việc để xe lâu một chỗ sẽ khiến cho bụi bẩn bám vào xe khá nhiều. Đồng thời hiện tượng rỉ sét cho các bộ phận chi tiết của xe cũng xảy ra. Do đó hãy duy trì công việc này thường xuyên nhé. Sau khi rửa xong hãy lau khô và dùng sáp phủ đánh bóng bề mặt. Lựa chọn những sản phẩm đánh bóng chất lượng. Có khả năng phủ cứng bề mặt sơn tốt.

bao-quan-o-to-1

Vệ sinh sạch sẽ xe ô tô

Không chỉ rửa sạch bên ngoài xe mà khi xe lâu không sử dụng đến các bộ phận nội thất bên trong xe cũng sẽ bị bụi bẩn bám vào. Do đó các bạn cũng nên thường xuyên lau chùi. Dọn vệ sinh xe tận mọi ngóc ngách để loại bỏ hết lớp bụi bẩn và rác thải. Một chiếc xe sạch sẽ sẽ luôn thông thoáng, dễ chịu. Đồng thời còn ngăn chặn các côn trùng, động vật. Cố gắng tìm cách xâm nhập làm hỏng các bộ phận của xe khi chúng phát hiện ra mùi thức ăn.

Không kéo phanh tay

Không nên kéo phanh tay đối với những chiếc xe ít sử dụng trong khoảng thời gian dài. Bởi phanh tay là bộ phận rất dễ bị kẹt khi lâu không sử dụng đến. Các bạn có thể khắc phục tình trạng trên bằng cách gạt cần số về chế độ P đối với xe tự động hoặc về cấp số thứ nhất đối với xe số sàn. Nếu bạn buộc phải đỗ xe trên địa hình dốc, có lẽ nên sử dụng thêm phanh tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933.202.299