Đỗ xe hay dừng đèn đỏ nên về số P hay N

Việc về P hay N khi dừng xe đèn đỏ tới nay vẫn là một vấn đề tranh cãi không dứt của nhiều tài xế. Những thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi. Hy vọng sẽ giúp các bạn tìm được lời giải cho thắc mắc của mình.

Theo lý thuyết mà những người khuyên chỉ nên để D và đạp phanh đưa ra là. Khi về N tức phải di chuyển cần số. Vị trí giữa các bánh răng liên tục sẽ gây ra ảnh hưởng khi đạp phanh. Ngược lại, những người khuyên về N lại cho rằng. Cách làm này tránh tình trạng mỏi chân, hoặc chẳng may lơ là bỏ chân phanh khiến xe chuyển động gây nguy hiểm. Nếu giật mình đạp phanh trở lại có thể nhầm sang chân ga. Đồng thời tiết kiệm nhiên liệu.

do-xe-hay-dung-den-do

Việc về P hay N khi dừng xe đèn đỏ tới nay vẫn là một vấn đề tranh cãi không dứt của nhiều tài xế

Theo lý thuyết, số N là số trung gian, dùng để ngắt truyền động từ động cơ tới bánh xe. Khi áp dụng số N, xe sẽ lăn theo quán tính nếu có. Mà không ảnh hưởng tới hoạt động của động cơ. Nếu đang đứng yên ở đường bằng, xe sẽ đứng yên mãi. Chỉ khi có tác động bên ngoài như người đẩy. Khi đó sẽ không ảnh hưởng đến cơ cấu truyền động của xe.

Xem thêm: Thói quen đánh lái chết gây hại cho xe ô tô của bạn

Việc chuyển về N hay để D và đạp phanh khi dừng đèn đỏ. Thực chất chỉ là thói quen của mỗi lái xe, không ảnh hưởng gì tới hộp số hay các bộ phận khác. Việc di chuyển nhiều cần số không ảnh hưởng đến hệ thống van dầu bên dưới cần số hay độ bền các bánh răng. Vì sự ảnh hưởng này là rất nhỏ, không đáng kể.

do-xe-hay-dung-den-do-1

Nếu có thói quen về N thì nên chắc chắn xe đã dừng hẳn mới di chuyển cần số, nếu không có thể hư hại tới hộp số

Về N khi dừng đèn đỏ thực chất không tiết kiệm được lượng xăng đáng kể như nhiều người nghĩ. Vì ở chế độ D không ga, động cơ hoạt động cầm chừng đủ để thắng quán tính, tiêu thụ xăng rất ít.

Chuyên gia khuyên nếu có thói quen về N. Thì nên chắc chắn xe đã dừng hẳn mới di chuyển cần số. Nếu không có thể hư hại tới hộp số. Còn lại, nếu đã xây dựng thói quen lái xe thế nào khi dừng đèn đỏ. Thì vẫn cứ sử dụng, điều quan trọng là tuân thủ đúng luật giao thông. Luôn lưu ý chân phanh để đảm bảo xe không cướp ga tại ngã tư khi chưa đến lượt di chuyển. Đồng thời làm sáng đèn phanh, báo hiệu cho xe phía sau biết để giảm tốc độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933.202.299