Để lái xe đường dài an toàn và tỉnh táo bạn đừng quên những mẹo nhỏ sau đây

Khi phải lái xe đường dài và đặc biệt là lái xe vào ban đêm, tài xế luôn phải tập trung cao độ vì có rất nhiều nguy hiểm rình rập họ. Một số mẹo nhỏ dưới đây của chúng tôi có thể giúp cho các bạn lái xe đường dài được hứng khởi và sảng khoái hơn.

Bạn nên chợp mắt trước khi lên đường

Nếu như có kế hoạch lái xe đường dài trước khi lên đường thì một giấc ngủ ngắn 20 phút có thể giúp bạn nạp năng lượng trước khi lái xe. Giấc ngủ ngắn này nhưng sâu cũng đủ giúp các bạn tỉnh táo khi lái xe.

lái xe đường dài

Bạn nên chợp mắt trước khi lên đường

Nhớ ăn uống đủ chất khi lái xe ô tô đường dài

Việc ăn uống đủ chất sẽ giúp các bạn có đủ năng lượng để duy trì mọi hoạt động. Trước khi lái xe thì bạn hãy sắp xếp cho mình có được một bữa ăn đủ chất. Chú trọng vào thức ăn năng lượng có thể cung cấp cho bạn sức mạnh để thức trong nhiều giờ lái xe. Chú trọng thức ăn giàu carbohydrate và protein. Thức ăn giàu protein như gà giúp bạn tập trung trong nhiều giờ.

lái xe đường dài

Nhớ ăn uống đủ chất khi lái xe ô tô đường dài

Tài xế cần tránh ăn đồ ăn nhanh hoặc những thứ nhiều đường. Loại thức ăn này khiến năng lượng giảm nhanh chóng sau khi ăn.

Ngoài ra thì việc uống vitamin B và C cũng mang đến năng lượng tích cực cho các bạn. Hãy uống vitamin B và C sau 1 bữa ăn có lợi cho sức khỏe. Bạn sẽ tỉnh táo hơn trong khi lái xe.

Một cốc cà phê chứa khoảng 75 milligram caffeine. Vừa đủ để bạn tỉnh táo khi lái xe và giúp bạn tập trung hơn. Do đó, hãy uống 1 cốc cà phê khi bạn cảm thấy mệt mỏi khi lái xe trên đường.

Một mẹo nhỏ cũng giúp cho các bạn trở nên tỉnh táo hơn khi tiến hành lái xe đường dài đó chính là nhai kẹo cao su. Theo nghiên cứu của các chuyên gia tâm lý thì nếu như bạn có thứ gì phải làm, bạn sẽ tập trung và tỉnh táo hơn. Mua 1 ít kẹo cao su cho các chuyến đi dài. Nếu buồn ngủ, hãy nhai kẹo cao su. Chỉ nên mua kẹo cao su không đường. Kẹo cao su có đường khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn bình thường.

Xem thêm:

Hãy chợp mắt chút nếu như đang lái xe mà bạn cảm thấy buồn ngủ

Nếu như khi đang lái xe mà bạn cảm thấy buồn ngủ thì đừng cố lái hãy tạt xe vào lề đường và chợp mắt một chút. Giấc ngủ ngắn từ 15-20 phút có thể hồi phục lại sự tập trung của bạn. Lưu ý: tìm nơi an toàn để dừng xe và chỉ ngủ khoảng 15-20 phút. Bạn không muốn giấc ngủ 20 phút trở thành giấc ngủ 1 tiếng.

Bạn nên đi với người đồng hành

Nếu như có thể thì một người đồng hành đi cùng bạn sẽ giúp cho bạn tỉnh táo và tập trung hơn khi đang lái xe. Vì trong quá trình lái xe bạn hoàn toàn có thể nói chuyện với người bạn đồng hành của mình. Cơn buồn ngủ sẽ không còn nữa.

Tìm loại âm thanh mà bạn thích

Bạn hãy bật chương trình mà bạn cảm thấy hứng thú. Nghe nhạc trong 1 chuyến đi dài có thể khiến bạn bị ngủ gật. Thay vào đó, hãy nghe sách nói, thời sự, radio show. Nếu bạn cảm thấy chú tâm vào chúng, bạn sẽ không bị cơn buồn ngủ làm phiền.

Ngoài ra thì khi lái xe đường dài thì bạn cần hết sức lưu ý tránh lái xe vào lúc nửa đêm hoặc 6 giờ sáng. Vì đây  là lúc con người thường có xu hướng buồn ngủ. Lái xe vào thời điểm này tăng nguy cơ ngủ gật khi lái xe.

Không uống rượu bia trước khi lái xe. Chỉ 1 lượng cồn nhỏ cũng có thể khiến bạn mất tỉnh táo khi lái xe. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website dichvugiuxe296.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933.202.299