Vào cua tốc độ nhanh sao cho an toàn

Vào cua tốc độ cao luôn là tình huống gây nguy hiểm cho các bác tài kể cả những bác tài đã có kinh nghiệm. Để có thể nhuần nguyễn thao tác vào cua nhanh. Bạn cần luyện tập thường xuyên và có sự am hiểu nhất định đối với chiếc xe của mình cũng như các dòng xe khác nhau để tập phản xạ. 

Hướng dẫn cách vào cua tốc độ cao

Để vào cua tốc độ cao thì đầu tiên bạn cần phải tiến hành giảm tốc độ. Kể cả khi bạn đang đi xe ở tốc độ cao. Vẫn rất khó để bạn có thể vào cua với cùng 1 tốc độ lao trên đường thẳng. Bạn cần biết rằng, tốc độ càng cao thì quán tính càng lớn, rất dễ khiến xe bị trượt trên mặt đường. Vì vậy, dù bạn có muốn giữ tốc độ như thế nào thì khi đến gần khúc cua. Hay nhả nhẹ chân ga để giảm nhẹ tốc độ.

cua-toc-do

Vào cua tốc độ nhanh sao cho an toàn

Nhả chân phanh từ từ khi vào cua. Nếu phanh quá nhiều khi vào cua thì góc lái sẽ bị ảnh hưởng. Tiếp đó hãy về số thấp khi bắt đầu vào cua. Ngoài ra thả lỏng chân ga. Chuẩn bị chân côn sẵn sàng, nếu có thể đỡ côn xe thì nên đỡ.

Xem thêm:

Khi vào cua, bạn cũng cần quan sát khi nền đường. Để tránh các vũng nước, vết dầu loang khiến đường trơn trượt, dễ trượt bánh. Nếu không thể tránh các bãi này. Hãy giảm nhẹ tốc độ khi đi qua nó, lưu ý là giảm nhẹ ga thay vì đạp phanh.

Lưu ý quan trọng nhất khi vào cua tốc độ cao đó chính là kỹ năng xoay vô lăng. Xoay vô lăng sao cho xe không bị lắc đuôi. Mỗi tài xế có cách xoay vô-lăng khác nhau. Có thể dùng 1 tay, 2 tay kế tiếp nhau, hoặc xoay kiểu 1-2, 2-1. Trong đó, để quay vô-lăng với tốc độ cao thì cần phải xoay kiểu bắt chéo tay. Dù nghe có vẻ hơi kì dị so với hình dung của nhiều người

Những nguyên tắc khi vào cua nhanh

Vào cua nhanh hạn chế đánh lái. Việc đánh lái quá nhiều khi đi tốc độ cao rất dễ khiến xe bị văng và tiềm ẩn nhiều nguy cơ khác. Vậy nên, không cần đánh lái khi cảm thấy không cần thiết.

cua-toc-do-1

Những nguyên tắc khi vào cua nhanh

Đánh lái chậm. Tốc độ của xe nên ngược với tốc độ đánh lái. Xe chạy càng nhanh thì đánh lái càng phải chậm. Vậy nên khi bạn vào cua với tốc độ cao thì nên hạn chế đánh lái để giữ được tốc độ cho xe.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933.202.299