Quay đầu xe ô tô trên đường nhỏ như thế nào?

Di chuyển trên những con đường nhỏ, hẻm nhỏ thì kĩ năng quay đầu xe ô tô là kĩ năng khó. Vậy quay đầu xe ô tô trên đường nhỏ như thế nào cho đúng kĩ thuật và dễ dàng.  Kinh nghiệm sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tìm kiếm và xác định không gian quay đầu xe

Trong những con ngõ nhỏ, lại có nhiều phương tiện lưu thông. Thì việc di chuyển bình thường vốn dĩ đã rất khó khăn. Việc  quay đầu xe hay ra vào nhà hoặc garage lại càng cần phải có sự khéo léo hơn nữa.

Khi lái xe trên con đường hẻm, ngõ nhỏ. Bạn cần chú ý trên đường mình đi những khoảng trống đủ rộng, những góc ngã tư để có thể nhanh chóng tìm được nơi quay đầu xe. Bạn sẽ cần lùi xe lại một chút hay phải tiếp tục chạy về phía trước để có vị trí quay đầu xe thích hợp.

quay-dau-xe-oto

Tìm kiếm và xác định không gian quay đầu xe

Xem thêm: Nguyên tắc quay đầu xe đảm bảo an toàn

Đầu xe luôn hướng về phía không gian rộng hơn

Một số bác tài lựa chọn cách quay đầu xe bằng cách  chui đầu vào trong hẻm rồi lùi ra để quay đầu. Cách này chưa hẳn đã hợp lý và sẽ khiến quá trình quay xe trở nên khó khăn hơn.

Khi lái xe ở không gian hẹp thì đầu xe luôn được ưu tiên  hơn so với đuôi. Tức là luôn phải hướng về phía không gian rộng hơn. Lúc đó, bánh trước sẽ được linh hoạt và thân xe sẽ xoay được góc lớn hơn với mỗi lần quay đầu. Cách này áp dụng tương tự với các gia đình có mặt tiền rộng hơn ngõ. Chì nên tiến xe vào nhà. Trong trường hợp mặt tiền hẹp hơn ngõ thì nên lùi xe vào nhà để quay đầu.

quay-dau-xe-oto-1

Đầu xe luôn hướng về phía không gian rộng hơn

Quay đầu xe trên đoạn đường hẹp luôn là một kĩ năng rất khó. Càng khó hơn đối với những bác tài mới học lái xe ô tô. Trên đây chính là những kinh nghiệm quay đầu xe ô tô trên đường nhỏ hẹp. Chúc mọi người lái xe vui vẻ, an toàn trên mọi cung đường. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933.202.299